Trận đấu nổi bật

tomas-martin-vs-giovanni
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Tomas Martin Etcheverry
1
Giovanni Mpetshi Perricard
2
danielle-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
0
Madison Keys
2
tomas-vs-casper
Gonet Geneva Open
Tomas Machac
0
Casper Ruud
2

Bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục phận “bạc”

Thua trắng 3 set trước các cô gái Thái Lan trong trận chung kết bóng chuyền nữ SEA Games 27 và ngậm ngùi nhận tấm HCB, HLV trưởng Phạm Văn Long cho rằng thất bại là chuyện bình thường và nếu muốn phát triển bóng chuyền Việt Nam phải học người Thái.

Vẫn như những kỳ SEA Games trước, bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục không thể vượt qua cái bóng quá lớn của đối thủ Thái Lan. Và chiều nay tại nhà thi đấu Zeyar Thiri (Nay Pyi Taw), các “chân dài” Việt Nam thêm một lần thất bại trước người Thái. Dù thất thủ với tỷ số 3-0, nhưng đó vẫn là một kết quả chấp nhận được. Bởi kể từ khi có mặt tại sân chơi khu vực, mục tiêu của bóng chuyền nữ Việt Nam luôn chỉ là tấm HCB. Thậm chí, việc giành HCB khá dễ dàng, còn giành HCV lại "khó hơn lên trời".

Bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục phận “bạc” - 1

Ngọc Hoa (áo đỏ) vẫn là gương mặt nổi bật nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam. Ảnh: TL

“Mục tiêu của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam ở SEA Games 27 là bảo vệ được HCB và chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ. Thất bại trong trận chung kết trước ĐT Thái Lan là bài học rất lớn cho bóng chuyền Việt Nam. Chúng ta đã đặt ra rất nhiều mục tiêu để hướng tới nhưng cuối cùng công tác chuẩn bị lại chưa thực sự chu đáo,” HLV trưởng Phạm Văn Long cho biết sau trận đấu.

Lý do khiến bóng chuyền nữ Việt Nam chưa để lại dấu ấn nhiều, thậm chí còn thua kém về mặt chuyên môn so với kỳ SEA Games gần đây, đã được ông Long chỉ  ra cụ thể như sau: “Về chất lượng của VĐV, các bạn đều biết là VĐV của chúng ta nhiều người đã lớn tuổi và phong độ đã bắt đầu đi xuống. Vậy thì Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và BHL ĐTQG cần phải tính toán như thế nào?! Muốn phát triển hơn nữa thì phải làm lại, và khi làm lại thì phải học hỏi rất nhiều từ Thái Lan.”

Bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục phận “bạc” - 2

Phụ công trẻ Âu Hồng Nhung (áo đỏ) chưa để lại nhiều dấu ấn tại giải lần này. Ảnh: TL

Ở SEA Games 27, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam mang tới giải 3 gương mặt trẻ là Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung và Hà Ngọc Diễm. Tuy 3 VĐV này chưa đóng góp được nhiều về mặt chuyên môn, nhưng theo ông Long đây là mục tiêu của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cũng như BHL ĐTQG là dần dần thay thế các VĐV lớn tuổi.

Cũng theo ông Long, hiện tại ĐTQG có rất nhiều VĐV lớn tuổi và gần như không còn cống hiến được nhiều cho ĐTQG nên chúng ta phải chuẩn bị từ bây giờ. “Chắc chắn muốn phát triển mạnh và gặt hái được nhiều thành công ở đấu trường khu vực và quốc tế, lãnh đạo và những người làm chuyên môn phải có những sự thay đổi lớn, cần sự bàn bạc kỹ lưỡng trong công tác đào tạo và huấn luyện ở những năm tới,” ông Long nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Bóng chuyền SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN