“Việt Nam sẽ đua với Myanmar đến cùng”

Ông Lâm Quang Thành, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 27 cho biết đoàn thể thao Việt Nam sẽ quyết cạnh tranh vị trí thứ 2 toàn đoàn với chủ nhà Myanmar đến ngày thi đấu cuối cùng.

Trong ngày 19/12, điền kinh đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm 5 HCV, qua đó môn thể thao trọng điểm này đã xuất sắc vượt chỉ tiêu ở SEA Games 27 với tổng cộng 10 tấm HCV. Nói về thành công của đội tuyển điền kinh Việt Nam ở Myanmar, ông Lâm Quang Thành cho biết: “Điền kinh Thái Lan với lực lượng 80 vận động viên tham dự SEA Games lần này, lực lượng của chúng ta cũng đông nhưng có thể nói thực lực của người Thái mạnh hơn.

Chính vì thế một số vận động viên của chúng ta đã thi đấu với tâm lý không thật sự được tốt khi đối đầu với các đối thủ Thái dẫn đến việc mất một số huy chương đáng tiếc. Tuy nhiên, nhìn chung các vận động viên điền kinh đã thi đấu hết sức quyết tâm để xuất sắc hoàn thành những mục tiêu đã đề ra. Qua SEA Games này, điền kinh cũng xem xét lại lực lượng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD 2014.”

“Việt Nam sẽ đua với Myanmar đến cùng” - 1

Điền kinh đã có một SEA Games đầy ấn tượng

SEA Games chính là bước đệm cho đoàn thể thao Việt Nam dần rà soát lực lượng để chuẩn bị cho ASIAD, ông Thành cho biết một số vận động viên trẻ được đầu tư lớn trong thời gian qua đã và đang cho thấy những sự tiến bộ nhất định, là niềm kỳ vọng của thể thao Việt Nam ở các đấu trường lớn hơn.

“Ở SEA Games 27 này, phần lớn một số môn của đoàn Việt Nam thì lực lượng đã được trẻ hóa mạnh mẽ, cùng với những vận động viên có thành tích cao khác tạo thành một tập thể hết sức đoàn kết. Lực lượng trẻ được đưa ra thử thách ở kỳ Đại hội khu vực này cũng là nòng cốt của thể thao Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là ASIAD 2019 được tổ chức trên sân nhà”, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 27 nói.

Tính đến thời điểm hết ngày 19/12, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 64 HCV, 60 HCB và 69 HCĐ để tạm thời xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 27. Cạnh tranh quyết liệt vị trí thứ 2 với Việt Nam chính là đoàn chủ nhà Myanmar.

Ông Thành cho biết, suốt từ ngày SEA Games 27 khai màn đến nay, đoàn thể thao Việt Nam đã phải chịu rất nhiều những sức ép từ phía chủ nhà, thậm chí có những môn phải thi đấu lại. Nhưng đoàn thể thao Việt Nam đã vượt lên tất cả để giành vị trí thứ 2 toàn đoàn.

Cũng theo ông Thành, dù đoàn chủ nhà Myanmar sẽ thi đấu nhiều môn thế mạnh trong những ngày thi đấu cuối cùng như đua thuyền truyền thống, nhưng đoàn Việt Nam cũng có các môn có thể “gặt” HCV để cạnh tranh quyết liệt với chủ nhà đến ngày thi đấu cuối cùng: “Trong những ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 27, đoàn Việt Nam đặt rất nhiều kỳ vọng vào các môn võ. Ở các môn võ này, chúng tôi cũng đã tính đến những hạng cân thế mạnh của đoàn Việt Nam cũng như với sự chuẩn bị kỹ càng của các vận động viên để sao cho các môn võ hoàn thành chỉ tiêu của mình và góp phần hoàn thành chỉ tiêu của toàn đoàn.”

Hãy cùng xem lại ngày vàng của điền kinh Việt Nam (theo VTV):

Theo Tuấn Hữu (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung