Thất bại, ĐT nữ VN vẫn được VFF thưởng 2 tỉ

Thứ Bảy, ngày 21/12/2013 00:06 AM (GMT+7)

VFF vẫn quyết định thưởng cho ĐT nữ Việt Nam 2 tỉ đồng với chiếc HCB Sea Games.

Mặc dù để thua Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ với tỉ số 1-2, nhưng ĐT nữ Việt Nam đã nhận được sự động viên, khích lệ tinh thần kịp thời từ LĐBĐ Việt Nam. Theo đó, VFF đã quyết định thưởng cho thầy trò HLV Trần Vân Phát số tiền 2 tỉ đồng (trước đó VFF treo thưởng 2 tỉ đồng cho HCV; 1,5 tỉ đồng cho HCB và 1 tỉ đồng cho HCĐ). Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ có mặt ở sân bay Nội Bài vào 19h10 tối nay với chuyến bay từ Nay Pyi Taw về Hà Nội trên chuyên cơ của đoàn TTVN.

Trở lại trận chung kết môn bóng đá nữ Sea Games 27, dù có không nhiều cổ động viên Việt Nam đến sân Mandalay Thiri để cổ vũ các cô gái Việt Nam trong trận chung kết với Thái Lan tối 20/12, nhưng số ít fan Việt đã thực sự tạo nên bầu không khí vô cùng sôi động trên các khán đài.

Theo đó, các cổ động viên Việt Nam chia làm 2 nhóm ngồi ở khu vực trung tâm thuộc hai khán đài A và B. Với cờ, trống, băng rôn cùng trang phục mang màu sắc cờ đỏ sao vàng, các cổ động viên Việt Nam thực sự lấn át những fan Thái Lan có mặt trên sân. Ngoài ra, các cổ động viên Việt Nam cũng rất “được lòng” các cổ động viên Myanmar và đã “lôi kéo” được hàng nghìn người hâm mộ nước chủ nhà cổ vũ thầy trò HLV Trần Vân Phát.

Thất bại, ĐT nữ VN vẫn được VFF thưởng 2 tỉ - 1

2 CĐV có tên Văn Trần Hoàn và Trần Quang Khánh đã xuống sân và thưởng cho các tuyển thủ nữ Việt Nam số tiền 1000 USD.

Như được thi đấu trên sân nhà khi nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của gần 10.000 cổ động viên có mặt trên sân, nhưng Kiều Trinh cùng đồng đội đã không thể hiện thực hóa giấc mơ “lên đỉnh” SEA Games lần thứ 5 trong lịch sử.

Tuy nhận thất bại nhưng các cô gái Việt Nam đã nhận được sự cảm thông và rất nhiều lời ngợi khen về tinh thần thi đấu trong cuộc đối đầu với người Thái. Ngay sau khi ĐT nữ Việt Nam được trao HCB, 2 CĐV có tên Văn Trần Hoàn và Trần Quang Khánh đã xuống sân và thưởng cho các tuyển thủ nữ Việt Nam số tiền 1.000 USD. Tuy số tiền không nhiều nhưng đây là sự động viên kịp thời của các cổ động viên sau thất bại của thầy trò HLV Trần Vân Phát.

Theo Tuấn Hữu (từ Mandalay) (Khampha.vn)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup