Bi-a Việt Nam chia tay World Cup: Không buồn vì lý do đặc biệt

Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 08:51 AM (GMT+7)

Tay cơ Nguyễn Quốc Nguyện chắc chắn sẽ không quá buồn sau khi dừng bước tại tứ kết giải World Cup vì lý do này.

Video màn trình diễn của Quốc Nguyện tại tứ kết (nguồn Kozoom)

Tuyển billiards Việt Nam chính thức nói lời chia tay giải carom 3 băng Seoul World Cup (Hàn Quốc) sau khi đại diện cuối cùng là Nguyễn Quốc Nguyện dừng chân tại tứ kết diễn ra vào tối ngày 17/11.

Ở trận đấu này, Quốc Nguyện (hạng 16 thế giới, TG) đối đầu với “ngựa ô” có phong độ cao nhất giải Kim Bong Chul (Hàn Quốc, hạng 128 TG) – người trước đó đã làm nên cú sốc khi đánh bại huyền thoại sống Torbjorn Blomdalh (Thụy Sĩ, hạng 13 TG) ở vòng 1/16.

Bi-a Việt Nam chia tay World Cup: Không buồn vì lý do đặc biệt - 1

Nguyễn Quốc Nguyện sẽ trở lại top 10 thế giới khi BXH được cập nhật vào đầu tuần sau

Trận đấu này diễn ra với thế trận giằng co ngay từ đầu. Dù bị đánh giá yếu hơn, Kim Bong Chul thi đầy tự tin trước đối thủ hơn mình đến 112 bậc trên BXH thế giới. Tỉ số cân bằng được giữ nguyên cho đến hết hiệp 1.

Tuy nhiên sang hiệp 2, tay cơ người Hàn Quốc dần bứt lên tạo khoảng cách nhất định trước Quốc Nguyện. Với một seri 7, Kim Bong Chul cán đích với tỉ số 40-32 chỉ sau 18 lượt cơ và tiếp tục tạo nên một trận thắng ấn tượng tại giải đấu này.

Quốc Nguyện chính thức dừng bước ở Seoul World Cup năm nay nhưng tay cơ người Việt Nam chắc chắn sẽ không quá thất vọng bởi với thành tích vào đến tứ kết này giúp Nguyện có thêm 26 điểm trên BXH thế giới. Điều này giúp anh sẽ trở lại top 10 thế giới sau khi bảng xếp hạng được cập nhật vào tuần sau.

Giải Seoul World Cup đã bước vào những trận đấu cuối cùng. Hai trận đấu bán kết chứng kiến hai cuộc đụng độ khá thú vị.

Bán kết 1 là màn đối đầu giữa hai “ngựa ô” của giải Kim Bong Chul và Filipos Kasidokostas (Hy Lạp). Bán kết 2 là cuộc thu hùng giữa hai siêu sao lừng lẫy thế giới Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 2 TG) và Eddy Merckx (Bỉ, hạng 5 TG). Trận chung kết giải sẽ diễn ra vào tối ngày hôm nay 18/11.

Bi-a đỉnh cao: VĐV Việt đi cơ ”lườm rau gắp thịt” hạ cao thủ Trung Quốc

Cơ thủ Việt Nam đã đánh bại tài năng bi-a Trung Quốc bằng đường cơ không tưởng.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới