Đẳng cấp bi-a Việt: Quốc Nguyện đề pa thần sầu, “ngựa ô” tái mặt

Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 13:01 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ sinh năm 1982 tiếp tục chứng minh đẳng cấp bằng chiến thắng thần tốc trước “ngựa ô” Can Capak tại giải Seoul World Cup (Hàn Quốc).

Video Quốc Nguyện thắng thần tốc trước "ngựa ô" Can Capak (hạng 36 thế giới):

Sáng ngày 17/11, giải carom 3 băng Seoul World Cup (Hàn Quốc) bước vào tranh tài tại vòng knock-out 1/8. Đại diện của bi-a Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 16 TG) đối đầu với “ngựa ô” của giải là Can Capak (hạng 36 TG) – tay cơ này đã làm nên cú sốc khi đánh bại nhà cựu vô địch World Cup Choi Sung-Won (Hàn Quốc, hạng 12 TG) ở vòng đấu trước đó.

Đẳng cấp bi-a Việt: Quốc Nguyện đề pa thần sầu, “ngựa ô” tái mặt - 1

Nguyễn Quốc Nguyện giành chiến thắng áp đảo trước "ngựa ô" để vào tứ kết

Ở trận đấu này, Quốc Nguyện đã khiến tay cơ người Thổ Nhĩ Kỳ không có cơ hội làm nên cú sốc khi anh thể hiện đẳng cấp vượt trội, áp đảo hoàn toàn đối thủ.

Ngay cú đề pa đầu tiên, Nguyện thực hiện một seri ghi 8 điểm để bứt lên dẫn trước. Tiếp đến ở lượt cơ thứ 6, cơ thủ sinh năm 1983 đánh một seri đến 11 điểm, bỏ xa Capak với tỉ số 21-3.

Tiếp đà hưng phấn, cơ thủ Việt Nam thực hiện thêm hai seri 7 và 6 điểm để kết thúc trận đấu sớm nhất vòng 1/8 với tỉ số 40-16 chỉ sau 15 lượt cơ.

Thần tốc giành chiến thắng, Quốc Nguyện có chiếc vé đầu tiên góp mặt tại tứ kết Seoul World Cup năm nay. Đối thủ của Quốc Nguyện ở tứ kết sẽ là Kim Bong Chul (Hàn Quốc, hạng 128 TG) – người đã đánh bại Jean Paul De Bruijn (Hà Lan, hạng 50 TG) ở trận đấu cùng giờ.

Dương Anh Vũ dừng bước đáng tiếc

Cũng trong loạt trận knock-out vòng 1/8 này, cơ thủ Dương Anh Vũ (hạng 35 TG) phải dừng bước đáng tiếc trong trận đấu gặp Eddy Leppens (Bỉ, hạng 19 TG) – á quân World Championship 2010.

Tay cơ Việt Nam là người dẫn trước suốt hơn nửa trận đấu sau khi thực hiện thành công một seri 10 điểm. Tuy nhiên vào cuối trận, Leppens bứt phá ngoạn mục với một seri 8 để kết thúc trận đấu với tỉ số 40-28 sau 29 lượt cơ.

Ngày khó tin của bi-a World Cup: 13 siêu sao thua ở 1 vòng đấu

16 trận đấu chứng kiến 13 cú sốc trong “ngày điên rồ” của bi-a World Cup.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới