Trận đấu nổi bật

marton-vs-hugo
Roland Garros
Marton Fucsovics
3
Hugo Grenier
1
john-vs-nuno
Roland Garros
John Isner
2
Nuno Borges
3
maria-vs-karolina
Roland Garros
Maria Sakkari
0
Karolina Muchova
2
magda-vs-leylah
Roland Garros
Magda Linette
1
Leylah Fernandez
2
laslo-vs-andrey
Roland Garros
Laslo Djere
1
Andrey Rublev
3
ben-vs-lorenzo
Roland Garros
Ben Shelton
1
Lorenzo Sonego
3
alize-vs-camila
Roland Garros
Alize Cornet
0
Camila Giorgi
2
elise-vs-viktoria
Roland Garros
Elise Mertens
2
Viktoria Hruncakova
0
lorenzo-vs-mikael
Roland Garros
Lorenzo Musetti
3
Mikael Ymer
0
anna-vs-irina-camelia
Roland Garros
Anna Bondar
0
Irina-Camelia Begu
2
sara-vs-jil
Roland Garros
Sara Errani
2
Jil Teichmann
1

Báo Trung Quốc lột trần võ Lý Tiểu Long "vô hại": Ngã ngửa làng võ

(Tin thể thao, tin võ thuật) Báo giới Trung Quốc nhận định, môn võ Triệt Quyền Đạo của Lý Tiểu Long không ảo diệu như người ta tưởng.

Video Lý Tiểu Long biểu diễn võ thuật ảo diệu

Khi võ sỹ MMA - Từ Hiểu Đông xuất hiện và được cả làng võ Trung Quốc biết tới, tay đấm này đã gây sốc khi nhận định rằng võ thuật của huyền thoại Lý Tiểu Long chỉ áp dụng được trên phim ảnh chứ không thực tế. Điều này khiến đệ tử và những người hâm mộ võ sư họ Lý vô cùng tức giận.

Báo Trung Quốc lột trần võ Lý Tiểu Long "vô hại": Ngã ngửa làng võ - 1

Võ do Lý Tiểu Long sáng lập bị chê bai

Gần 1 năm sau ngày Từ Hiểu Đông nói điều kể trên, mới đây tờ báo Xuehua (Trung Quốc) cũng đưa ra quan điểm tương tự. Trang báo này cho rằng, Triệt Quyền Đạo và tán thủ hai môn võ được yêu thích của nước này thậm chí còn không lợi hại bằng taekwondo.

Nên nhớ rằng Triệt Quyền Đạo là môn võ do huyền thoại Lý Tiểu Long sáng lập và được đông đảo người Trung Quốc luyện tập. Môn võ có tính thực chiến rất cao, chủ tịch đấu trường UFC - Dana White từng nói rằng "Lý Tiểu Long là cha đẻ MMA" nên nói võ thuật của cố võ sư này kém taekwondo sẽ làm nhiều người phật lòng.

"Chúng ta nên nhìn nhận rằng, từ góc độ phổ biến đến góc độ hiệu quả thì taekwondo mạnh hơn nhiều so với Jeet Kune Do (Triệt Quyền Đạo) và hoàn toàn không thua nếu so với tán thủ.

Nếu xét về thi đấu Olympic, taekwondo chỉ cho phép các võ sĩ sử dụng các đòn đá và đòn đấm thẳng. Với tán thủ, các đòn thế đa dạng hơn một chút, gồm các đòn đấm, đá và vật. Còn với Triệt Quyền Đạo, bạn thậm chí có thể dùng răng để cắn.

Nếu nhìn vào điều đó, nhiều người có thể cho rằng Triệt Quyền Đạo là hiệu quả và thực dụng nhất. Giống như làm kinh doanh, càng nhiều tiền càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế thì Triệt Quyền Đạo lại là môn võ yếu nhất nếu so sánh với Taekwondo hay tán thủ.

Sau khi Lý Tiểu Long qua đời thì hệ thống Triệt Quyền Đạo không có sự đổi mới nào cả. Họ không dám đổi mới. Đó là một hệ thống cũ và khó bắt nhịp với thời đại", trích đoạn bài viết trên tờ Xuehua (Trung Quốc).

Võ truyền thống Trung Quốc đang bị khủng hoảng niềm tin khi các võ sư cổ truyền liên tục thất bại trước các đối thủ võ hiện đại, và giờ Triệt Quyền Đạo một môn võ có khả năng thực chiến nhất cũng mất dần uy danh vốn có.

Clip hot Roland Garros: ”Big Four” đọ tài, Nadal-Federer cứu bóng siêu đẳng

Top 4 tay vợt đơn nam mạnh nhất để lại Roland Garros những tuyệt phẩm khó quên.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Võ thuật Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung