Chấn động: Có cao thủ Trung Quốc khiến Từ Hiểu Đông khóc lóc xin lỗi

Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 10:10 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Từ Hiểu Đông lần đầu tiên phải xin lỗi, bật khóc trước một cao thủ võ cổ truyền.

Video Từ Hiểu Đông đấm gãy mũi Lã Cương (18/5)

Từ Hiểu Đông nổi lên từ năm 2017 sau khi đánh bại Ngụy Lôi (Thái Cực) chỉ 20 giây, tiếp đó tay đấm MMA này nổi như cồn khi có những phát ngôn coi thường cao thủ và võ thuật truyền thống Trung Quốc. Nhưng do "chém gió" quá đà võ sỹ họ Từ đã "gặp hạn".

Chấn động: Có cao thủ Trung Quốc khiến Từ Hiểu Đông khóc lóc xin lỗi - 1

Dính "vạ miệng" Từ Hiểu Đông (phải) xin lỗi Trần Tiểu Vượng (trái)

Trong một lần xuất hiện trên truyền hình năm 2017, Từ Hiểu Đông có những lời xúc phạm tới uy tín, danh của Trần Tiểu Vượng, Chưởng môn Trần Thức Thái Cực quyền. Suốt 2 năm qua, Trần Tiểu Vượng liên tục đâm đơn kiện, võ sư này muốn tay đấm họ Từ phải xin lỗi và đền bù thiệt hại.

Ban đầu Từ Hiểu Đông giữ một thái độ kiên quyết "không sai, không xin lỗi" nhưng Trần Tiểu Vượng không phải là một nhân vật mà tay đấm này có thể "giỡn mặt". Trần Tiểu Vượng là thành viên của hội đồng quản trị Viện Thể thao Hà Nam, tổ chức có sự hậu thuẫn của Hiệp hội Wushu Trung Quốc hùng mạnh nên Từ Hiểu Đông đã bị xử "đến nơi đến chốn".

Trước khi tham dự đại hội võ thuật tại Tân Cương 18/5, Từ Hiểu Đông đã bị tòa án Bắc Kinh quản chế, và xếp vào hạng mục công dân hạng D. Tay đấm họ Từ không được di chuyển bằng máy bay và ở khách sạn hạng sang. Sau khi thắng Lã Cương ngày 18/4, tay đấm này thậm chí còn phải bật khóc vì bị đối xử quá đáng.

Chấn động: Có cao thủ Trung Quốc khiến Từ Hiểu Đông khóc lóc xin lỗi - 2

Tay đấm họ Từ rút tiền bồi thường danh dự cho Chưởng môn Tiểu Vượng

Nhận thấy Trần Tiểu Vượng không phải là người có thể đùa, Từ Hiểu Đông đã phải tới gặp võ sư Trần Tiểu Vượng ở Bắc Kinh để gửi lời xin lỗi và chấp nhận bồi thường danh dự 10.000 tệ (khoảng 33 triệu VNĐ).

Tờ báo Sohu (Trung Quốc) tỏ ra vô cùng hả hê khi Từ Hiểu Đông lần đầu tiên phải nhún nhường. Họ cho rằng Từ chưa bao giờ thua trước bất cứ đối thủ cổ truyền nào nhưng tay đấm này đã phải hạ mình, xin lỗi trước Trần Tiểu Vượng.

Kinh điển MMA: Pha đầu gối bay tàn khốc, đối thủ ”ngủ” sau 10 giây

Chỉ tung 1 đòn tay đấm đã khiến đối thủ đi vào vô thức nhanh chóng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc