Australian Open gặp khó: Chưa hết cháy rừng khói bụi lại lo mưa gió sấm sét

Sự kiện: Australian Open 2022

(Tin thể thao - Tin tennis) Australian Open 2020 đang gặp rất nhiều vấn đề. Trước giải đấu, tất cả lo ngại vụ cháy rừng khiến chất lượng không khí ở Melbourne ở mức tồi tệ. Sau đó, những cơn mưa có thể sẽ mang đến sấm sét.

Australia đang ở trong những tháng ngày vô cùng khắc nghiệt. Đợt nắng nóng vừa qua khiến quốc gia này trải qua đợt cháy rừng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Thành phố Melbourne - nơi diễn ra Australian Open 2020, chịu ảnh hưởng lớn vì khói bụi mà đám cháy gây ra.

Australian Open gặp khó: Chưa hết cháy rừng khói bụi lại lo mưa gió sấm sét - 1

Australian Open 2020 đang gặp nhiều vấn đề

Tính đến ngày 15-1, các đám cháy rừng ở Australia khiến 28 người chết, hơn 2.000 ngôi nhà bị thiêu hủy, hơn 10 triệu ha rừng bị cháy. Khói bụi do cháy rừng cũng khiến thủ đô Canberra và thành phố Melbourne nằm trong danh sách 30 thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Trong những ngày diễn ra vòng loại, rất nhiều tay vợt đã than phiền về chất lượng không khí ở Melbourne. Lý do là bởi khói bụi khiến bầu không khí tại đây luôn trong tình trạng báo động. Vậy nên, khi có những cơn mưa tại nơi này, nhiều người hy vọng rằng nó sẽ làm dịu bầu không khí vốn đang đặc quánh vì khói bụi.

Vừa mới đây, các cơn giông kèm mưa lớn trút xuống một số khu vực bờ biển phía Đông của Australia. Mưa mang theo hi vọng các đám cháy rừng ở nước này sẽ sớm được khống chế hoặc ít nhất thu hẹp về quy mô. Tuy nhiên theo báo News, mưa không đủ giúp Melbourne dập tắt đám cháy rừng ở vùng núi cao và đông Gippsland vì lượng mưa ở vùng lửa cháy quá ít, trong khi một số đám cháy đã xảy ra ở khu vực từ cuối tháng 11/2019.

Tệ hơn nữa, theo dự báo của cơ quan khí tượng, sắp tới các bang Victoria, South Australia và tây New South Wales sẽ có mưa lớn, gió xoáy, lũ quét và thậm chí có bão Supercell. Và nó có thể dẫn đến những trận sấm sét lớn, gây nguy hiểm cho thời gian diễn ra các trận đấu tại Australian Open 2020.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/australian-open-gap-kho-chua-het-chay-rung-khoi-bui-lai-lo-mua-gio-sa...

Nadal gây sững sờ Australian Open: 3 lần ”mắt lác” ghi điểm như Ronaldinho

Nadal sử dụng "chiêu mới" ghi điểm khiến khán giả Australian Open ngỡ ngàng.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung