2 tay cơ Việt đấu tay bo tranh hùng giải bi-a thế giới: Cửa đi tiếp ra sao?

(Tin thể thao, tin bi-a) Kết quả trận đấu nội bộ giữa Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã khiến cho cục diện tại bảng A giải World 3C Grand Prix 2021 trở nên vô cùng khó đoán.

Màn trình diễn giúp Quốc Nguyện đánh bại Quyết Chiến tại giải thế giới:

Chiều ngày 13/7, người hâm mộ bi-a Việt Nam cùng hướng mắt về trận đấu giữa Quyết Chiến và Quốc Nguyện tại bảng A giải World 3C Grand Prix 2021 đang diễn ra tại Hàn Quốc. Cả hai lần lượt xếp vị trí thứ 3 và thứ 4 tại bảng đấu “tử thần” có nhiều cơ thủ mạnh, kết quả trận này ảnh hưởng không nhỏ đến 4 suất đi tiếp.

2 tay cơ Việt đấu tay bo tranh hùng giải bi-a thế giới: Cửa đi tiếp ra sao? - 1

Cục diện bảng A sau ngày thi đấu áp chót 13/7

Dường như đã quá hiểu lối đánh của nhau, hai cơ thủ đều khó tạo ra sự bứt phá trong phần lớn thời gian của set đầu khiến tỉ số khá cân bằng. Phải đến lượt cơ thứ 9, Quốc Nguyện ghi 6 điểm để thắng 15-10 và vươn lên dẫn trước 1-0. Bước sang set 2, Quốc Nguyện tiếp tục có một cú đánh 9 điểm để thắng 17-8, qua đó thắng chung cuộc 2-0.

Hiện tại, cục diện của bảng A đang cực kỳ căng thẳng. Ngoại trừ Dick Jaspers (16 điểm) đã chắc suất đi tiếp, có đến 5 cái tên khác gồm Semih Sayginer (10 điểm), Lutfi Cenet (10 điểm), Tasdemir Tayfun (9 điểm), Nguyễn Quốc Nguyện (9 điểm) và Trần Quyết Chiến (7 điểm) đều có khả năng cạnh tranh 3 suất còn lại. Riêng hai cơ thủ Eddy Merckx (5 điểm) và Choi Young Won (3 điểm) chắc chắn bị loại.

2 tay cơ Việt đấu tay bo tranh hùng giải bi-a thế giới: Cửa đi tiếp ra sao? - 3

Quốc Nguyện cần thắng Eddy Merckx để có vé vào vòng chung kết

Ở ngày thi đấu 14/7 sẽ diễn ra lượt trận cuối cùng tại bảng A của giai đoạn 2. Để có vé đi tiếp, Quốc Nguyện bắt buộc phải giành chiến thắng trước cơ thủ hạng 4 thế giới Eddy Merckx. 3 điểm có được sẽ giúp “Giáo sư làng bi-a Việt” thẳng tiến vào vòng chung kết mà không cần quan tâm đến kết quả của các trận đấu khác.

Trong khi đó, cửa đi tiếp của Quyết Chiến hẹp hơn rất nhiều khi cơ thủ số 1 Việt Nam đã không còn quyền tự quyết. Không chỉ bắt buộc thắng Choi Young Won, Quyết Chiến còn phải trông chờ vào việc cả hai cơ thủ là Tasdemir Tayfun và Nguyễn Quốc Nguyện cùng thua trận.

2 tay cơ Việt đấu tay bo tranh hùng giải bi-a thế giới: Cửa đi tiếp ra sao? - 4

Quyết Chiến mất quyền tự quyết

Ngoài ra, nếu Quyết Chiến thắng thật đậm Choi Young Won trong khi trận đấu giữa Semih Sayginer và Lutfi Cenet kết thúc với kết quả thắng thua có tỉ số chênh lệch cao thì cơ thủ của Việt Nam sẽ có vé đi tiếp nhờ vào việc có cùng 10 điểm nhưng hơn hiệu suất ghi điểm.

Hiện tại, hiệu suất của Quyết Chiến đang là 1.804, còn Semih Sayginer và Lutfi Cenet lần lượt là 2.153 và 2.029 điểm/lượt cơ.

Lịch thi đấu ngày 14/7 lượt trận cuối bảng A giại đoạn 2:

10h30: Dick Jaspers - Tasdemir Tayfun

12h: Nguyễn Quốc Nguyện - Eddy Merckx

13h30: Semih Sayginer - Lutfi Cenet

15h: Trần Quyết Chiến - Choi Young Won

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/2-tay-co-viet-dau-tay-bo-tranh-hung-giai-bi-a-the-gioi-cua-di-...

2 trận đỉnh cao bi-a: Quyết Chiến, Quốc Nguyện thắng siêu sao thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã đánh bại hai siêu sao đang xếp hạng 4 và hạng 5 thế...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung