Quyết Chiến so tài nảy lửa “Phù thủy bi-a”, Quốc Nguyện đi cơ ấn tượng

(Tin thể thao, tin bi-a) Quyết Chiến và Quốc Nguyện đã khởi đầu giai đoạn 2 của giải thể giới bằng những trận đấu vô cùng kịch tính trước những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch trị giá 2 tỷ đồng.

Đường cơ 11 điểm của Quyết Chiến trước "Phù thủy" Sayginer:

Đối thủ của Trần Quyết Chiến ở trận mở màn giai đoạn 2 giải World 3C Grand Prix 2021 diễn ra chiều ngày 10/7 mới đây là “Phù thủy bi-a” lừng danh thế giới Semih Sayginer. Đúng tính chất của một trận so tài đỉnh cao giữa hai tay cơ carom hàng đầu, Quyết Chiến và Sayginer mang đến cho khán giả một màn cạnh tranh điểm số rất quyết liệt trong set đầu.

Quyết Chiến so tài nảy lửa “Phù thủy bi-a”, Quốc Nguyện đi cơ ấn tượng - 1

Quyết Chiến có trận đấu bất phân thắng bại với "Phù thủy" Sayginer (Ảnh)

Khi thời gian của hiệp 1 sắp hết, Quyết Chiến kịp có một cú đánh 4 điểm để thắng sít sao 15-13 và vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, lợi thế này nhanh chóng mất đi khi trong set 2, Sayginer phô diễn tài năng xuất chúng. “Phù thủy” người Thổ Nhĩ Kỳ ghi đến 25 điểm chỉ trong 5 lượt cơ, trong đó có hai series 9 điểm. Dù Quyết Chiến đã nỗ lực bám đuổi với một cú đánh 11 điểm nhưng vẫn chịu thua với tỉ số 14-25.

Trong set 3 quyết định, Sayginer dẫn trước 10-7 khi thời gian thi đấu sắp hết. Ở cú đánh cuối cùng, Quyết Chiến ghi 3 điểm để hòa 10-10. Có màn so tài bất phân thắng bại, Quyết Chiến và Sayginer chia điểm.

Cũng trong ngày thi đấu này, Quốc Nguyện có trận đấu rất đáng chú ý trước cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers. Dù được kỳ vọng sẽ chặn đứng phong độ đang rất thăng hoa của siêu sao người Hà Lan nhưng Quốc Nguyện sớm thua trong set 1 với tỉ số 11-17 khi Jaspers ghi đến 16 điểm chỉ trong 3 lượt cơ đầu.

Quyết Chiến so tài nảy lửa “Phù thủy bi-a”, Quốc Nguyện đi cơ ấn tượng - 3

Quốc Nguyện có chiến thắng trước Choi Young Won sau trận thua khó tin trước Dick Jaspers

Sang set 2, Quốc Nguyện dẫn trước đến 13-2. Chiến thắng tưởng đã rất gần với cơ thủ của Việt Nam thì chỉ trong vòng 2 lượt cơ, Dick Jaspers ghi đến 17 điểm để thắng ngược 19-14 rất ngỡ ngàng.

Dù có trận ra quân không như ý, Quốc Nguyện đã lấy lại tinh thần để có chiến thắng 2-0 trước Choi Young Won ở lượt trận cuối cùng trong ngày. Đây là trận đấu mà Quốc Nguyện đã áp đảo hoàn toàn đối thủ, thậm chí anh còn thắng đậm 25-6 trong set 2 với một cú đánh 12 điểm ấn tượng.

Với 3 điểm có được, Quốc Nguyện đang tạm đứng vị trí thứ 3 tại bảng A. Với cùng 1 điểm có được trong trận ra quân, Quyết Chiến và Sayginer đang chia sẻ vị trí thứ 4 và 5 trên BXH. Dẫn đầu bảng đấu “tử thần” này đang là Dick Jaspers với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng.

Trong khi đó, hai siêu sao Eddy Merckxz (hạng 4 thế giới) và Tasdemir Tayfun (hạng 5 thế giới) tạm đứng cuối bảng sau khi bất ngờ để thua những đối thủ dưới cơ.

Quyết Chiến so tài nảy lửa “Phù thủy bi-a”, Quốc Nguyện đi cơ ấn tượng - 4

Cục diện bảng A "tử thần" sau loạt trận đầu tiên của giai đoạn 2

Ở ngày thi đấu 11/7, Quyết Chiến có hai trận đấu với Tasdemir Tayfun lúc 10h30 và Lutfj Cenet vào lúc 15h. Bên cạnh đó, Quốc Nguyện sẽ đối đầu với “Phù thủy” Sayginer vào lúc 16h30.

Giải “World 3C Grand Prix 2021” diễn ra từ ngày 5-18/7 tại Hàn Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 389,1 triệu won (gần 8 tỷ đồng), trong đó cơ thủ vô địch sẽ được 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng). Giải được chia làm 3 giai đoạn.

Ở giai đoạn 2, 16 cơ thủ đã giành quyền đi tiếp được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 8 VĐV thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra 4 VĐV xếp hạng tốt nhất ở mỗi bảng vào vòng chung kết (Final Round).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quyet-chien-so-tai-nay-lua-phu-thuy-bi-a-quoc-nguyen-di-co-an-...

Khốc liệt bi-a thế giới: Quyết Chiến, Quốc Nguyện nằm bảng “tử thần” cùng loạt siêu sao

(Tin thể thao, tin bi-a) Có suất đi tiếp tại giải World 3C Grand Prix 2021, Quyết Chiến và Quốc Nguyện cùng nằm tại bảng đấu...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung