Chấn động bi-a thế giới: “Cơ điên” 23 điểm vượt “ông trùm” Dick Jaspers

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Lutfi Cenet đã làm chấn động giải World 3C Grand Prix 2021 với một đường cơ 23 điểm vượt mặt hai siêu sao Dick Jaspers và Eddy Merckx để dẫn đầu giải thưởng “Series cao nhất”.

Đường cơ 23 điểm xuất sắc của Lutfi Cenet trước Tasdemir Tayfun:

Rơi vào bảng A “tử thần” với dàn sao top đầu thế giới, Lutfi Cenet (hạng 17 thế giới) bị đánh giá là một trong số những tay cơ yếu nhất bảng đấu này. Tuy nhiên, cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ đã làm bất ngờ toàn bộ khán giả bằng màn trình diễn đỉnh cao.

Chấn động bi-a thế giới: “Cơ điên” 23 điểm vượt “ông trùm” Dick Jaspers - 1

Cơ thủ Lutfi Cenet ghi một series 23 điểm rất ngoạn mục

Cụ thể trong trận đấu với người đồng hương đang xếp hạng 5 thế giới Tasdemir Tayfun diễn ra chiều ngày 10/7, Lutfi Cenet đã có một cú đánh ghi đến 23 điểm trong set đầu để thắng 26-11, dù trước đó anh bị dẫn trước 3-11. Tiếp đà hưng phấn, Cenet thắng luôn set 2 với cách biệt 15-9 để thắng chung cuộc 2-0.

Đặc biệt với đường cơ 23 điểm ghi được trong trận đấu này, Lutfi Cenet đã vượt qua hai siêu sao Dick Jaspers và Eddy Merckx (cùng có series 20 điểm) để vươn lên dẫn đầu cuộc đua cho giải thưởng “Series cao nhất giải” với số tiền thưởng 2 triệu won (40 triệu đồng).

Đường cơ của Cenet đã gây sốc khi đã khá lâu, những giải đấu hàng đầu thế giới chưa được chứng kiến một cú đánh có điểm “khủng” đến như vậy.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 389,1 triệu won (gần 8 tỷ đồng) với vô số các giải thưởng phụ, World 3C Grand Prix 2021 đang chứng kiến rất nhiều những đường cơ cao điểm được các cao thủ tạo ra.

Theo thống kê ngay trong lượt trận đầu tiên của giai đoạn 2 diễn ra trong ngày 10/7 đã có đến 11 cú đánh ghi từ 10 điểm trở lên được tung ra. Trong khi đó sau giai đoạn 1, con số này là 42 đường cơ.

Top 5 cơ thủ dẫn đầu danh sách “Series cao nhất giải” hiện tại lần lượt là Lutfi Cenet (23 điểm), Dick Jaspers và Eddy Merckx (20 điểm), Cha Myoung Jong (18 điểm) và Kim Dong Hoon (17 điểm).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chan-dong-bi-a-the-gioi-co-dien-23-diem-vuot-ong-trum-dick-jas...

Quyết Chiến so tài nảy lửa “Phù thủy bi-a”, Quốc Nguyện đi cơ ấn tượng

(Tin thể thao, tin bi-a) Quyết Chiến và Quốc Nguyện đã khởi đầu giai đoạn 2 của giải thể giới bằng những trận đấu...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung