Công bố kết luận vụ bệnh nhân nhập viện sau nâng ngực

Thứ Năm, ngày 19/04/2018 14:23 PM (GMT+7)

Kết luận của Bộ Y tế do ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh ký.

Công bố kết luận vụ bệnh nhân nhập viện sau nâng ngực - 1

Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B

Sáng 19/4, tại Bệnh viện chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương A&B đã tổ chức buổi họp báo thông báo kết luận liên quan đến sự việc chị Ngô Ngọc L. (36 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm – Hà Nội) tố Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương nâng ngực bị tai biến xảy ra gần 1 năm về trước.

Ông Phạm Thanh Sơn, đại diện Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương cho biết, Hội đồng y khoa của Bộ Y tế đã có kết luận cuối cùng về sự việc.

Thông báo kết luận của Bộ Y tế do ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh ký.  

Trong kết luận của Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế cho biết, các bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tại BV có đầy đủ giấy tờ hành nghề theo quy định; BV đã khám, tư vấn phẫu thuật đặt gel nâng ngực 2 bên thực hiện theo nguyện vọng và đã được đồng ý.

Bệnh nhân đã được tư vấn về chuyên môn; các xét nghiệm phục vụ cho bệnh nhân đúng với quy định hiện hành; bệnh nhân đã được lập hồ sơ bệnh án nhập viện điều trị đúng quy định; bệnh nhân đã ký giấy cam đoan phẫu thuật, thủ thuật, gây mê hồi sức đúng quy định.

Việc duyệt thông qua trước mổ có bác sĩ phẫu thuật viên, gây mê, trưởng khoa phẫu thuật và được dịch sang tiếng việt có trong hồ sơ bệnh án; phẫu thuật đặt túi gel nâng ngực là phẫu thuật thông dụng và nằm trong danh mục được Bộ Y tế cho phép BV thực hiện; phẫu thuật viên nước ngoài là bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, có chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế cấp….

Về thông tin BV thu phí bằng USD, ông Phạm Thanh Sơn, đã công bố kết luận nội dung vụ việc sau khi Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm vào cuộc điều tra.

Theo kết luận, BV niêm yết giá bằng Việt Nam đồng; không có số tiền thu bằng ngoại tệ như phiếu thu của bà L. cung cấp. Do đó, không có cơ sở thu thuế khoản thu chênh lệc khi quy đổi ngoại tệ sang Việt Nam đồng như tố cáo.

“Với kết luận của Hội đồng chuyên môn và Chi cục thuế quận Hoàn Kiếm, tất cả thông tin tố cáo của bà L. với BV là sai ”, Luật sư Phạm Thanh Sơn, người phát ngôn BV cho biết.

Công bố kết luận vụ bệnh nhân nhập viện sau nâng ngực - 2

Ông Phạm Thanh Sơn, đại diện Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương (ngồi giữa) thông báo kết luận của Bộ Y tế

Tại buổi họp báo, bà Huỳnh Thị Kim Phụng, đại diện truyền thông cho biết, từ khi xảy ra vụ lùm xùm giữa bệnh nhân Ngô Ngọc L, BV không có khách dẫn đến doanh thu sụt giảm, với tổng thiệt hại ước tính khoảng 21 tỷ đồng.

“Cơ quan điều tra kết luận BV không sai vì vậy BV Thẩm mỹ viện Kim Cương sẽ tiếp tục hoạt động trở lại”, bà Phụng cho hay.

Trước đó, tháng 5/2017, bệnh nhân Ngô Ngọc L. đã gửi đơn phản ánh đến các cơ quan báo chí về việc chị đi phẫu thuật nâng mũi, nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ viện Kim Cương nhưng bị tai biến (sưng tấy, rỉ máu) khiến chị L. phải nhập viện và sang nước ngoài điều trị nhưng Thẩm mỹ viện này chối bỏ trách nhiệm.

Công bố nguyên nhân thai phụ tử vong sau khi nâng ngực

Liên quan đến vụ thai phụ tử vong sau khi nâng ngực, ngày 31/8, Sở Y tế TP.HCM đã có thông tin chính thức.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Phẫu thuật thẩm mỹ: Con dao hai lưỡi