Thông tin mới vụ nhập viện sau khi nâng ngực ở Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 12:50 PM (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội đề nghị bệnh nhân nâng ngực phối hợp với Bệnh viện TMV Kim Cương để Sở có cơ sở đưa ra kết luận.

Sự kiện:

Tin nóng

Thông tin mới vụ nhập viện sau khi nâng ngực ở Hà Nội - 1

Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B

Vừa qua, trên các phương tiện đưa thông tin một người ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bị biến chứng sau khi phẫu thuật nâng ngực ở một bệnh viện thẩm mỹ trên phố Yết Kiêu.

Theo phản ánh của chị Ngô Ngọc L. (36 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm – Hà Nội), ngày 5/5/2017, chị có đến Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B (số 1B Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nộp số tiền mặt là 13.000 USD (khoảng 290 triệu VNĐ) để phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi và nâng ngực.

Ngày 13/5, chị L. được bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ. Dù được tư vấn thời gian phẫu thuật là 4 giờ nhưng trên thực tế đã kéo dài đến 7 giờ đồng hồ. Sau 10 ngày, vết phẫu thuật ở ngực bệnh nhân vẫn bị sưng tấy, rỉ máu.

Thông tin mới vụ nhập viện sau khi nâng ngực ở Hà Nội - 2

Thông tin về ca phẫu thuật của chị Ngô Ngọc L. được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. 

Chị L. đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Quân đội 108, Bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra.

GS.TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: “Qua quan sát về trường hợp chị Ngô Ngọc L. phản ánh bị đau nhức vì tụ máu không đáng lo ngại, nguy hiểm”.

Trao đổi với phóng viên ngày 26/5, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế vẫn chưa nhận được đơn thư của bệnh nhân.

“Bệnh viện đã theo dõi chăm sóc cho bệnh nhân đúng chuyên môn”, ông Cường nói.

Ông Cường cho biết, trước mắt Bệnh viện và bệnh nhân nên phối hợp với nhau. Khi bệnh viện có công văn ý kiến lập Hội đồng chuyên môn, lúc đó Sở Y tế mới có cơ sở để kết luận sự việc.

“Sở Y tế Hà Nội khuyến khích bệnh nhân phối hợp với bệnh viện để Sở có hướng giải quyết”, ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, bác sĩ phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân là người được cấp phép hoạt động. Hiện tại, vị bác sĩ này đã về Hàn Quốc.

Ngày 26/5, Bệnh viện Thẩm mỹ viện Kim Cương cũng cho biết, hiện tại, phía bệnh viện vẫn bố trí lịch tái khám và theo dõi cho bà L. hằng ngày. Tuy nhiên, bệnh nhân không đến bệnh viện.

“Phía đơn vị hết sức cầu thị, sẵn sàng hợp tác với chị L. trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nếu chị L. không tin tưởng đơn vị, thì TMV sẵn sàng thuê bên thứ 3 để hội chẩn, đưa ra kết luận. Chúng tôi cũng đã nhiều lần liên hệ với chị L. để làm việc, thậm chí đến tận nhà nhưng cũng không gặp được chị L”, đại diện TMV Kim Cường cho hay.

Bệnh viện TMV Kim Cương cũng khẳng định sẽ hỗ trợ mọi chi phí trong quá trình điều trị của chị L., nếu có biến chứng.

“Chúng tôi cũng đã nhiều lần liên hệ với chị L. để làm việc, thậm chí đến tận nhà nhưng cũng không gặp được chị L. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, do không tiếp xúc được với chị L., nên chúng tôi không rõ tình trạng sức khỏe của chị L. Chúng tôi cũng mong chị L. hợp tác”, đại diện TMV thông tin. 

Rùng mình “thảm họa dao kéo” từ lò thẩm mỹ “chui”

Liên tiếp trong những ngày gần đây, trên báo chí và trang mạng xã hội phản ánh về một số phụ nữ đi làm đẹp bị biến...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng