"Ví tiền" của Tổng thống Mỹ bốc hơi 600 triệu USD vì Covid-19

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 13:27 PM (GMT+7)

2020 là một năm khó khăn đối với Tổng thống Trump. Sau khi bị luận tội và đại dịch bùng phát, giá trị tài sản ròng của ông đã giảm ước tính 600 triệu USD kể từ tháng 9 năm ngoái.

Virus corona đã gây ảnh hưởng không chỉ tới các cuộc thăm dò tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump mà còn cả những lĩnh vực kinh doanh chủ chốt của gia đình tổng thống.

Giá trị của các tòa nhà văn phòng giảm mạnh. Tình trạng tương tự cũng xảy ra với các khách sạn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Doral, khu nghỉ dưỡng chơi gôn của ông Trump ở Miami, trị giá khoảng 28 triệu USD, đã giảm 80% giá trị chỉ trong một năm.

"Ví tiền" của Tổng thống Mỹ bốc hơi 600 triệu USD vì Covid-19 - 1

2020 là một năm khó khăn đối với tổng thống Mỹ Donald Trump (Nguồn: Forbes)

Tuy nhiên, vẫn có một số điểm sáng trong danh mục đầu tư của ông Trump, bao gồm một số khu để xe. Ông Trump có khoảng 350 chỗ đậu xe ở Manhattan, một khoản đầu tư tốt vào thời điểm mọi người sợ hãi khi đi tàu điện ngầm. Ông cũng sở hữu Câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Florida và ba ngôi nhà gần đó - những bất động sản đắc địa, đặc biệt khi người dân New York đang bỏ trốn khỏi thành phố và làm tăng giá nhà ở Palm Beach.

Theo thống kê của Forbes, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tụt 77 bậc xếp hạng trong năm nay. Hiện vị tổng thống này sở hữu trong tay 2,5 tỷ USD, giảm từ mức 3,1 tỷ USD hồi năm ngoái. Ông Trump là người giàu thứ 352 nước Mỹ.

Tổng thống Trump không phải là tỷ phú duy nhất phải chứng kiến tổng tài sản của mình lao dốc trong năm nay. Tài sản của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett bay hơi tới 7,3 tỷ USD vì dịch Covid-19. Hiện ông là người giàu thứ tư nước Mỹ, sau CEO Facebook Mark Zuckerberg và người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates.

Đáng chú ý, có tới 25 tỷ phú biến mất khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ trong năm nay. Trong khi đó, có 18 gương mặt mới xuất hiện. Tiêu biểu là Eric Yuan, CEO Zoom Video Communications, với khối tài sản 11 tỷ USD.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-tien-cua-tong-thong-my-boc-hoi-600-trieu-usd-vi-covid-19-50202010913282240....

Khung cảnh hoang tàn tại nơi từng là ”đại gia dầu mỏ” lớn nhất thế giới

Venezuela liên tục suy giảm hoạt động sản xuất dầu mỏ của mình sau nhiều thập kỷ giữ ngôi vương trong ngành do công tác...

Theo Huy Nguyễn (Theo Forbes) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung