Thịt lợn siêu đắt đỏ, sếp lớn dùng làm phần thưởng “khủng” cho nhân viên

Thứ Năm, ngày 14/11/2019 05:00 AM (GMT+7)

Một công ty ở miền Trung Trung Quốc đã đưa ra một cuộc thi khuyến khích nhân viên rất độc đáo, phần thưởng là những miếng thịt lợn với cân nặng khác nhau.

Sự kiện: Kinh Doanh

Trong bối cảnh thịt lợn ở Trung Quốc đang dần trở thành mặt hàng xa xỉ vừa đắt vừa khó mua, một ông chủ công ty ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, đã đưa ra một biện pháp khuyến khích nhân viên rất độc đáo.

Theo đó, căn cứ số tiền đã chi để mua hàng trong Ngày lễ độc thân (11/11) trên nền tảng thương mại điện tử, phần thưởng được nhận sẽ là các bộ phận khác nhau của con lợn.

Thịt lợn siêu đắt đỏ, sếp lớn dùng làm phần thưởng “khủng” cho nhân viên - 1

Phần thưởng lớn nhất là một chiếc đùi lợn (Nguồn: Global Times)

Một nhân viên nữ trong công ty này, người đã chi hơn 14.000 nhân dân tệ (hơn 46 triệu VND) để mua các mặt hàng trực tuyến, đã nhận được phần thịt lợn lớn nhất. Nhân viên dành ít thời gian để mua hàng trực tuyến nhất được tặng một chiếc đuôi lợn.

Trong video được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc Sina News, giám đốc công ty này ngồi quanh bàn hội nghị với rất nhiều nhân viên, và các nhân viên đang tìm kiếm mua sắm trên mạng.

Giải thích về phần thưởng độc đáo, vị giám đốc cho biết anh ta lo lắng nhiều nhân viên của mình không đủ khả năng mua những miếng thịt lợn đắt đỏ trong Ngày lễ Độc thân nên đã nảy ra ý tưởng tặng món quà này cho họ.

“Đây là một món quà ‘khủng’ cho nhân viên của tôi”, ông chủ nói đùa.

Thịt lợn siêu đắt đỏ, sếp lớn dùng làm phần thưởng “khủng” cho nhân viên - 2

Phần thưởng nhỏ nhất là một chiếc đuôi lợn (Nguồn: Global Times)

Cân nặng của phần thưởng thịt lợn phụ thuộc vào số tiền nhân viên chi tiêu trực tuyến trong Ngày lễ Độc thân đặc biệt tại Trung Quốc. Nhân viên dành ít thời gian để mua hàng trực tuyến nhất được tặng một chiếc đuôi lợn.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cho rằng miếng thịt lớn nhất nên được trao cho người mua sắm ít nhất vào Ngày lễ Độc thân.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/thit-lon-sieu-dat-do-sep-lon-dung-lam-phan-thuong-khung-cho-n...

Được khách hào phóng ”boa” một vé số, nhân viên pha chế bất ngờ trúng hơn 1,1 tỷ đồng

Russey đã không nghĩ nhiều về chiếc vé cho đến ngày hôm sau khi cơ quan xổ số đã thông báo cho đồng nghiệp của cô rằng,...

Theo Huy Nguyễn (Theo Global Times) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh