Phóng viên bỏ nghề khởi nghiệp, đổi đời kiếm gần 400 triệu/tháng

Tưởng rằng 2 nghề này không có mối liên hệ gì với nhau nhưng thực chất, nghề phóng viên chính là bước đệm quan trọng giúp việc trồng hoa đạt được thành công.

Năm 2016, phóng viên Châu Côn (38 tuổi) quyết định từ chức, âm thầm chuyển sang nghề vlogger về lĩnh vực chăm hoa bất chấp sự phản đối từ gia đình. Với công việc mới này, anh chủ yếu giới thiệu kiến thức chăm hoa tới cư dân mạng thông qua các clip. Tính đến nay, anh đã sở hữu hàng triệu người theo dõi, thu nhập lên tới 100.000 NDT (352 triệu đồng)/tháng. 

Phóng viên bỏ nghề khởi nghiệp, đổi đời kiếm gần 400 triệu/tháng - 1

Trước đó, anh Côn là phóng viên của “Báo hoa Trung Quốc”, phụ trách đưa tin về các loài hoa. Chính công việc này đã giúp anh tích lũy được 1 lượng lớn kiến thức về các loài hoa cỏ, tạo bước đệm vững chắc cho nghề vlogger trồng hoa và chăm hoa sau đó.

Phóng viên bỏ nghề khởi nghiệp, đổi đời kiếm gần 400 triệu/tháng - 3

Tất nhiên, thành công của người đàn ông này không phải 100% là ngẫu nhiên, mọi thành quả hiện tại đều có lý do của nó. Anh Côn là cử nhân đại học lâm nghiệp Bắc Kinh, trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã học được rất nhiều kiến thức về hoa cỏ, sớm đã bỏ xa những vlogger “tay mơ”. 

Phóng viên bỏ nghề khởi nghiệp, đổi đời kiếm gần 400 triệu/tháng - 4

Sau khi tốt nghiệp, anh tiếp tục làm phóng viên phụ trách chuyên mục về hoa, được tiếp cận với nhiều phương pháp chăm hoa thực tiễn. Chưa kể, công việc vlogger hiện tại về bản chất vẫn là làm truyền thông, có thể phát huy được nhiều kỹ năng mà anh thu được trong thời gian còn làm phóng viên. Bên cạnh đó, cách quay clip, cách giảng giải, sử dụng ngôn từ sao cho dễ hiểu và thật hấp dẫn trong clip cũng là thế mạnh của cựu phóng viên lâu năm này.

Phóng viên bỏ nghề khởi nghiệp, đổi đời kiếm gần 400 triệu/tháng - 5

Sự thành công của Châu Côn tất nhiên đi kèm với 1 chút yếu tố may mắn nữa, nhưng nếu không có sự tích lũy kinh nghiệm và kiến thức sau nhiều năm làm việc, học tập, anh sẽ khó lòng có thể đạt được thành tích nổi bật như thế này khi nhiều tiệm hoa ở Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản. 

Nguồn: http://danviet.vn/phong-vien-bo-nghe-khoi-nghiep-doi-doi-kiem-gan-400-trieu-thang-50202198459348...

Nếu không nhanh từ bỏ 6 thói quen này thì bạn vẫn sẽ nghèo bền vững dù thu nhập cao

Đã bao giờ bạn băn khoăn không hiểu tiền của mình đi đâu? Bạn có thường xuyên thắc mắc tại sao mình luôn rỗng túi...

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung