Bùng nổ Covid-19 tại Ấn Độ, nhà đầu tư hoảng hốt tháo chạy

Thứ Năm, ngày 29/04/2021 13:37 PM (GMT+7)

Số lượng trường hợp dương tính với Covid-19 đã thúc đẩy dòng tiền thoát khỏi sàn giao dịch chứng khoán tại Ấn Độ.

Chứng khoán Ấn Độ ghi nhận dòng tiền chảy ra nước ngoài hàng tháng lớn nhất trong hơn một năm vì làn sóng chết người do Covid-19 gây ra, khiến việc phục hồi kinh tế ngày càng trở nên khó khăn đối với nước này.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán 1,1 tỷ USD cổ phiếu tại Ấn Độ, đợt bán tháo lớn nhất kể từ tháng 3 năm ngoái, khi quốc gia này áp đặt một trong những đợt giãn cách toàn quốc nghiêm ngặt nhất trên thế giới để hạn chế sự lây lan của đại dịch. Với tổng số 17,6 triệu trường hợp dương tính, quốc gia này hiện là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai trên toàn cầu.

Bùng nổ Covid-19 tại Ấn Độ, nhà đầu tư hoảng hốt tháo chạy - 1

G Pradeepkumar, giám đốc điều hành tại Union Asset Management Co. cho biết: “Các nhà đầu tư nước ngoài đang lo lắng về tác động tiềm tàng trong ngắn hạn đối với thu nhập và sự phục hồi của công ty. Đây là một quyết định mang tính chiến thuật vì thị trường cũng đã tăng quá nhiều và nhà đầu tư quyết định rút bớt tiền khỏi thị trường”.

Sự trở lại của các biện pháp hạn chế như nghiêm cấm đối với việc di chuyển của người dân và hoạt động kinh doanh gây ra mối đe dọa cho nền kinh tế, vốn từng được dự báo sẽ tăng trưởng hai con số trong năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/bung-no-covid-19-tai-an-do-nha-dau-tu-hoang-hot-thao-chay-502021294133838136.h...

Báo phương Tây: Giới siêu giàu trốn chạy khỏi Ấn Độ giữa thảm kịch COVID-19

Dịch COVID-19 đang bùng phát khủng khiếp tại Ấn Độ, nhiều bệnh viện vì quá tải đã từ chối nhận bệnh nhân, không ít...

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung