Giảm thu nhập vì Covid-19, dân văn phòng bất ngờ kiếm tiền tỷ

Thứ Ba, ngày 27/04/2021 18:00 PM (GMT+7)

Covid-19 khiến chị Trang giảm giờ làm, giảm thu nhập. Nhưng trong cái rủi có cái may, khi bị rơi vào “đường cùng”, chỉ là dân văn phòng bình thường, chị Trang vẫn bất ngờ kiếm được tiền tỷ.

Covid-19 lan rộng từ sau Tết Nguyên đán 2020 khiến nền kinh tế toàn cầu lao đao. Dù Việt Nam là một trong những nước kiểm soát Covid-19 tốt nhưng hậu quả mà đại dịch này để lại cho cộng đồng doanh nghiệp vẫn rất lớn. Nhiều đơn vị phá sản hoặc hoạt động cầm chừng. Kết quả là lực lượng lao động gặp nhiều khó khăn.

Theo Tổng cục Thống kê, tính đến tháng 12 năm 2020, cả nước có 32,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 bao gồm người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc/nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập,… Trong đó, 69,2% người bị giảm thu nhập, 39,9% phải giảm giờ làm/nghỉ giãn việc/nghỉ luân phiên và khoảng 14,0% buộc phải tạm nghỉ hoặc tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chị Lê Hồng Trang, một nhân viên văn phòng vừa bị giảm giờ làm, vừa bị giảm thu nhập. Chị Trang cho biết với số tiền thực lĩnh chỉ 4 triệu đồng mỗi tháng, chị rất khó xoay xở giữa Hà Nội đắt đỏ.

“Khi rơi vào cảnh đường cùng, tôi phải tư duy lại cuộc sống. Không thể để mình cứ tiếp tục đi xuống mà không hành động. Nhưng với một nhân viên văn phòng chỉ thạo word và excel như tôi thì có thể làm được gì? Bất động sản thì tôi không đủ vốn để tham gia. Kinh doanh tôi vừa không có vốn vừa không có kinh nghiệm…. Nghĩ ngược nghĩ xuôi tôi cảm thấy cái gì mình cũng không làm được. Đúng thời gian đó chứng khoán sôi sùng sục. Chứng khoán không cần vốn quá lớn. Điều này phù hợp với tôi. Nhưng tôi vẫn nghĩ mình không làm được vì không có kinh nghiệm”, chị Trang chia sẻ về bế tắc cải thiện cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, chị Trang cho biết với suy nghĩ không thể thấy khó mà không thử, chị đã rót 10 triệu mua cổ phiếu và… lỗ 60%. Không nản chí, chị lao vào nghiên cứu và nhận ra ngoài kiến thức, chị rất cần “một ai đó” hướng dẫn, “cảnh báo”. Và chị may mắn tìm ra app 24hMoney.

24hMoney là app mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín.

24hMoney là nơi chị Trang tự tìm tòi kiến thức, tiếp cận thông tin. Nhưng với một người không quá am hiểu thị trường chứng khoán như chị Trang, công cụ hữu ích nhất mà 24hMoney mang lại cho chị chính là tiện ích “Cảnh báo giá chứng khoán”.

Cảnh báo giá chứng khoán được giới đầu tư đánh giá là “Trợ lý ưu việt cho nhà đầu tư”. Giữa “rừng” cổ phiếu, người chuyên nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn khi chọn mã tiềm năng. Khó khăn đó lớn hơn gấp nhiều lần với người không chuyên như chị Trang. Nhưng tiện ích Cảnh báo giá chứng khoán khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Giảm thu nhập vì Covid-19, dân văn phòng bất ngờ kiếm tiền tỷ - 1

“24hMoney là một app thông minh. Nhờ cài và theo dõi thường xuyên app, tôi được ‘gợi ý’ cả một danh sách cổ phiếu tiềm năng. Biết chọn mã nào giữa hàng chục mã tiềm năng đây? Mà chọn được mã rồi, thời điểm mua vào bán ra cũng vô cùng quan trọng. Như bạn tôi đây này, bạn ấy được một môi giới phím mua. Nhưng bạn mua vào sớm quá nên cổ phiếu giảm mạnh. Bạn chờ 1 tuần sốt ruột quá nên bán lỗ. Ngay sau đó, cổ phiếu tăng trần 8 phiên liên tục”, chị Trang chia sẻ về nghịch lý chọn được mã tiềm năng nhưng vẫn lỗ vì thời điểm “ra – vào” không hợp lý.

Nhưng nghịch lý này không xảy ra với chị Trang vì chị biết tận dụng tiện ích Cảnh báo giá chứng khoán của 24hMoney. App “gợi ý” danh sách các cổ phiếu tiềm năng, tiện ích Cảnh báo giá chứng khoán của App “cảnh báo” cho chị thời điểm mua bán hợp lý nhất.

Kết quả là với số vốn thực 200 triệu có được nhờ gom tiền tích luỹ và vay mượn thêm bạn bè, tới nay, tổng tài sản của chị Trang vừa chạm mốc 1 tỷ đồng. Có được con số này là do chị sử dụng thêm margin.

“Tôi được các anh chị nhiều kinh nghiệm cảnh báo margin là con dao hai lưỡi, rất nguy hiểm với người không chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tôi vẫn tự tin sử dụng margin vì đã có trợ lý đặc biệt của mình”, chị Trang đặt trọn niềm tin vào 24hMoney và tiện ích Cảnh báo giá chứng khoán.

Không giấu bí quyết làm giàu của mình, chị Trang chia sẻ, bí quyết nâng tổng tài sản lên 1 tỷ đồng của mình chính là việc sử dụng hiệu quả 5 giây của cuộc đời. Đó là 5 giây cài app 24hMoney.

“VN-Index đang trong giai đoạn điều chỉnh mạnh mẽ, hoặc phá vỡ ngưỡng cản để chinh phục các đỉnh cao mới, hoặc rơi tự do. Vì vậy, đây là thời điểm vừa nguy hiểm nhưng lại vừa có thể mang lại cơ hội đổi đời cho nhiều người. Và đây là thời điểm nhà đầu tư cần các công cụ hỗ trợ như 24hMoney nhất”, chị Trang nhấn mạnh.

Nhanh tay tải app 24hmoney: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/giam-thu-nhap-vi-covid-19-dan-van-phong-bat-ngo-kiem-tien-ty-50202127417593529...

Theo Khánh Vân (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung