Một cá nhân ở Hà Nội bị truy thu thuế hơn 4 tỷ do có thu nhập khủng từ Google

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 11:38 AM (GMT+7)

Một cá nhân ở Hà Nội có thu nhập từ Google hơn 41 tỷ đồng đã phải đóng thuế và nộp phạt tổng cộng hơn 4 tỷ đồng.

Mới đây, tại buổi họp báo về chống buôn lậu quý III của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, ông Vũ Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ thanh tra kiểm tra (Tổng cục Thuế) cho biết, sau dịch, người dân hình thành thói quen mua bán trên thương mại điện tử.

Một cá nhân ở Hà Nội bị truy thu thuế hơn 4 tỷ do có thu nhập khủng từ Google - 1

Nhiều cá nhân có thu nhập hàng tỷ đồng từ kinh doanh online

Trong thời gian vừa qua, ngành thuế cũng đã đẩy mạnh việc truy thu những người kinh doanh trên hệ thống thương mại điện tử, trong đó đặc biệt là Youtube, Google và Facebook..

Ngành thuế đã phải thực hiện triển khai đồng bộ, phối hợp với nhiều đơn vị các cơ quan chức năng có liên quan. "Chúng tôi đã rà soát số liệu từ nhiều nơi, số thu của các cá nhân liên quan cũng khá lớn và số tiền truy thu cũng không nhỏ. Theo dữ liệu của các ngân hàng thương mại cung cấp, riêng Hà Nội đã có 18.304 cá nhân, tổ chức cá nhân đã nhận được số tiền từ Google và Facebook, Youtube là 1.462 tỉ đồng", ông Cường thông tin.

Trong số các vụ việc điển hình, có trường hợp của cá nhân tên Trần Đức Phương (Hà Nội) nhận thu nhập từ Google hơn 41 tỷ đồng. Tổng cục Thuế đã mời người này lên làm việc, truy thu và phạt tổng cộng hơn 4 tỷ đồng.

Đại diện Tổng cục Thuế cũng cho biết thời gian qua, người dân kinh doanh qua thương mại điện tử đã chủ động kê khai nộp thuế nhiều hơn. Ngoài kinh doanh bán hàng online, hoạt động kinh doanh cho thuê nhà thông qua các ứng dụng điện tử cũng có đóng góp thuế khá lớn.

Trong 8 tháng đầu năm, cơ sở dữ liệu ngành thuế xác định tổng doanh thu mà các cá nhân nhận được từ các hoạt động nói trên khoảng 5.000 tỷ đồng, số thuế phải thu khoảng 93 tỷ đồng.

Ông Cường khẳng định sắp tới, ngành thuế sẽ áp dụng biện pháp nghiệp vụ để thanh tra, kiểm tra, truy thu thuế đối với những trường hợp chây ì không kê khai và nộp thuế. Đặc biệt, ngành thuế sẽ phối hợp với công an phường, xã nơi cư trú để xác minh kịp thời thông tin về người nộp thuế cố tình không nộp thuế.

Nguồn: http://danviet.vn/mot-ca-nhan-o-ha-noi-bi-truy-thu-thue-hon-4-ty-do-co-thu-nhap-khung-tu-google-...

Bất ngờ số tiền khủng những người phụ nữ nổi tiếng quyên góp ủng hộ miền Trung

Họ là những người nổi tiếng có tấm lòng thiện, hướng về đồng bào khó khăn.

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh