Mẹ Hồ Văn Cường công khai sổ tiết kiệm, dân mạng lập tức "tấn công" fanpage Techcombank 

Thứ Ba, ngày 12/10/2021 15:27 PM (GMT+7)

Nhiều người đã tràn vào trang fanpage của Techcombank để nhờ "giải đáp", yêu cầu được xem mẫu sổ tiết kiệm năm 2016 và 2021.

Chiều 11/10, ekip Phi Nhung hoàn tất việc trao trả lại toàn bộ số tiền thưởng, tiền cát-xê đi hát của Hồ Văn Cường trong những năm qua. Trong đó, khoản tiền thưởng 200 triệu của Hồ Văn Cường khi nhận giải Quán quân của Vietnam Idol Kids 2016 được quan tâm hàng đầu. 

Về khoản tiền thưởng này, đại diện ekip Phi Nhung cho biết: "Số tiền 200 triệu thưởng từ giải quán quân do mẹ Hồ Văn Cường quản lý ngay từ ngày nhận giải. Sau khi trừ thuế còn 180 triệu chị Võ Ngọc Thu (mẹ ruột Hồ Văn Cường) đã mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng, đến nay số tiền kèm lãi chỉ có chị Thu giữ". Bằng chứng chính là cuốn sổ tiết kiệm mẹ nam ca sĩ cầm trên tay khi quay clip cùng lời nhắn đến khán giả: "Tôi để đây chứ không có mất mát. Mọi người đừng có nói gì chị tôi, chị tôi mất rồi để cho chị tôi yên".

Mẹ Hồ Văn Cường công khai sổ tiết kiệm, dân mạng lập tức "tấn công" fanpage Techcombank  - 1

Cuốn sổ tiết kiệm gây tranh cãi trên tay mẹ Hồ Văn Cường

Tưởng chừng như vụ việc này không liên quan gì tới ngân hàng Techcombank, nhưng vì trong clip đăng mẹ Hồ Văn Cường đang cầm quyển sổ tiết kiệm của ngân hàng này nên dân mạng lại "săm soi". 

Theo đó, dân mạng nhìn ra cuốn sổ tiết kiệm mà mẹ ruột Hồ Văn Cường cầm trong clip là mẫu sổ mới phát hành gần đây, còn mẫu sổ tiết kiệm năm 2016 của ngân hàng này có thiết kế khác. Nhiều người từng sử dụng và mở tài khoản tiết kiệm tại Techcombank đăng hình ảnh mẫu sổ cũ 5 năm trước và khẳng định mẫu sổ tiết kiệm mà mẹ Hồ Văn Cường cầm trên tay thực chất là mẫu sổ mới nhất được ngân hàng phát hành.

Để thỏa trí tò mò, rất đông cư dân mạng đã tràn vào tấn công fanpage của ngân hàng Techcombank. Bài đăng gần đây nhất trên fanpage của ngân hàng này có lượng người comment tăng đột biến. Hầu hết các ý kiến đều yêu cầu phía Techcombank cung cấp mẫu sổ tiết kiệm năm 2016 để so sánh, đối chiếu, hay mong phía Techcombank trả lời khoản tiền 180 triệu của Hồ Văn Cường được gửi từ khi nào. Một số khác thắc mắc khi đổi sổ tiết kiệm mới thì số có thay đổi hay không?...

Mẹ Hồ Văn Cường công khai sổ tiết kiệm, dân mạng lập tức "tấn công" fanpage Techcombank  - 3

Và chỉ trong thời gian ngắn fanpage của ngân hàng trên đã lên hẳn hot search trên Facebook. Tuy con số chưa "khủng" như Vietcombank nhưng một số dân mạng lo ngại về việc ngân hàng cũng sẽ sớm khoá comment để tránh nhận về bão "tấn công".

Trong khi đó, cũng có những ý kiến phân tích, cho rằng việc khách hàng gửi tiết kiệm sau đó đến kỳ đáo hạn, rút lãi và được làm lại sổ mẫu mới là chuyện bình thường. 

"Sổ tiết kiệm thì đều gửi có kỳ hạn, chứ ai lại gửi không kỳ hạn. Khi hết kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng, 36 tháng, thì đáo hạn, rút lãi và gửi sang kỳ mới, lúc đó đổi sổ in theo phôi mới chứ làm gì có sổ vĩnh viễn", tài khoảng K.N phân tích. 

Sự việc lần này thực chất không mới, đây gần như đã trở thành một thói quen xấu của dân mạng Việt mỗi lần có sự việc xôn xao liên quan ngân hàng. Trước khi Techcombank bị hoạ "tai bay vạ gió", ngân hàng Vietcombank cũng từng mất điểm khi dính vào lùm xùm sao kê từ thiện của Thủy Tiên - Công Vinh, Trấn Thành.

Nguồn: http://danviet.vn/me-ho-van-cuong-cong-khai-so-tiet-kiem-dan-mang-lap-tuc-tan-cong-fanpage-techc...

Giá vàng hôm nay 12/10: Vàng thế giới bế tắc, vàng trong nước vẫn ở mức cao

Giá vàng thế giới quay đầu giảm, thể hiện rõ sự bế tắc trong xu hướng.

Theo Nguyễn Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung