Tỷ phú Trịnh Văn Quyết “lộ” kế hoạch trăm triệu đô, ROS vẫn khiến NĐT "đau tim"

Thứ Tư, ngày 25/09/2019 16:00 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch nhiều cảm xúc khi thị trường chìm sâu trong sắc đỏ vào buổi sáng và bất ngờ đảo chiều vào cuối phiên.

Sự kiện:

Tin chứng khoán

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/9, VN-Index giảm điểm nhẹ về mức 987,3 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng kết thúc phiên ở 103,81 điểm.

Nhóm VN30 khá thành công khi REE, MWG, FPT, CTD... đều đạt mức tăng khá tốt kéo chỉ số VN30 Index xanh dù thị trường chung đỏ.

Các mã ảnh hưởng tiêu cực tới VN-Index phải kể đến như: GAS (giảm 0,6 điểm), VIC (giảm 0,3 điểm), VNM (giảm 0,2 điểm)…

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết “lộ” kế hoạch trăm triệu đô, ROS vẫn khiến NĐT "đau tim" - 1

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch nhiều cảm xúc

Đáng chú ý trong phiên này phải kể đến ROS của tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Từ đầu tuần đến nay, nhà đầu tư khá “đau tim” với diễn biến của cổ phiếu này. Phiên đầu tuần ghi nhận ROS tăng 0,75% (200 đồng/cổ phiếu) lên 27.000 đồng. Phiên tiếp theo ROS không biến động.

Đến phiên hôm nay 25/9, thông tin về việc Bamboo Airways sẽ IPO vào năm 2020 để huy động 100 triệu USD đã không giúp cho cổ phiếu của tỷ phú Trịnh Văn Quyết khởi sắc, trái lại còn quay đầu giảm 1,1% (300 đồng/cổ phiếu) về mức 26.700 đồng.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết “lộ” kế hoạch trăm triệu đô, ROS vẫn khiến NĐT "đau tim" - 2

ROS của ông Trịnh Văn Quyết giảm 1,1% trong phiên hôm nay

Được biết, mới đây, chia sẻ với hãng tin Bloomberg, ông Quyết cho biết Bamboo Airways hy vọng sẽ huy động được khoảng 100 triệu USD từ IPO dự kiến thực hiện vào năm tới (2020) để tăng quy mô ở Việt Nam - một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới. Số tiền này sẽ giúp Bamboo Airways thực hiện tham vọng chiếm 30% thị trường nội địa.

Ông Quyết cho biết Bamboo Airways sẽ lên sàn trong năm tới, sau khi IPO, nhưng chưa quyết định sẽ niêm yết ở sàn nào.

Hiện, Bamboo Airways nắm giữ hơn 10% thị phần trong nước. Bamboo Airways hiện vận hành 10 tàu bay trên 25 đường bay cả nội địa và quốc tế. Tháng 8 vừa qua, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định cho phép Bamboo Airways tăng đội bay lên 30 máy bay. Đội bay gồm cả máy bay thân rộng và thân hẹp.

Tháng trước ông Quyết tuyên bố Bamboo Airways kỳ vọng sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam mở đường bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2020.

Ông Trịnh Văn Quyết chính thức đập tan tin đồn ”xài hàng cũ”

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC (mã FLC) vừa ra nghị quyết thông qua chủ trương cho công ty con là Công ty TNHH Hàng không...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)

sự kiện Tin chứng khoán