Jeff Bezos tự phá kỷ lục của bản thân với số tài sản hơn 212 tỷ USD

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Tài sản của tỷ phú Jeff Bezos hiện đang được định giá 212,4 tỷ USD - số tiền đánh bại kỷ lục trước đó của chính ông là 211 tỷ USD.

Cụ thể, cổ phiếu Amazon đã tăng 5,9% trong tuần này, do tài sản của vợ cũ tỷ phú Bezos, Mackenzie Scott, người nhận 4% cổ phần trong tập đoàn tăng 3,5 tỷ USD lên 62,5 tỷ USD.

Theo Forbes, cổ phiếu Amazon tăng có thể là do Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo hủy hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỉ USD vốn đã được chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump quyết định giao cho tập đoàn Microsoft triển khai. Thay vào đó, Lầu Năm Góc thông báo một dự án mới cho phép các hãng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tham gia đấu thầu, trong đó có tập đoàn Amazon.

Trước đó, vào ngày 5/7, tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon, đã chính thức nghỉ hưu.

Sau khi từ chức CEO, doanh nhân 57 tuổi này sẽ "lui về hậu trường" nhưng vẫn giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty.

Khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos chủ yếu đến từ số cổ phần ông nắm giữ tại Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến và công ty điện toán đám mây hàng đầu thế giới, do ông thành lập vào năm 1994 hiện có giá trị thị trường dao động trong khoảng 1.700 tỷ USD. Số còn lại đến từ các công ty khác của ông như Blue Origins và Washington Post.

Jeff Bezos tự phá kỷ lục của bản thân với số tài sản hơn 212 tỷ USD - 1

Người thay thế vị trí CEO Amazon của Bezos là Andy Jassy, giám đốc điều hành hiện tại của Amazon Web Services, nền tảng điện toán đám mây của công ty.

Ngay sau khi Jeff Bezos nghỉ hưu 1 ngày, cổ phiếu Amazon đã tăng thêm 4,7% đưa giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos tăng thêm 8,4 tỷ USD, chạm ngưỡng 211 tỷ USD theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index. Từ đó đã đưa CEO trở thành tỷ phú có mức tài sản cao nhất.

Được biết, tính từ tháng 3 tới nay, Jeff Bezos vẫn luôn giữ vững phong độ ở vị trí người giàu nhất thế giới.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/jeff-bezos-tu-pha-ky-luc-cua-ban-than-voi-so-tai-san-hon-212-ty-usd-a...

Từng ôm ”núi nợ”, anh chàng nông dân bỗng đổi đời, có lúc kiếm được 21 tỷ đồng trong 20 phút

Hiện nay, không chỉ trả hết nợ, anh chàng này còn kiếm được nhiều tiền.

Chia sẻ
Theo Han (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung