Chủ nhân của Thuận Kiều Plaza giàu cỡ nào?

Gia tộc họ Trương là một trong những gia tộc giàu có bậc nhất tại Sài Gòn.

Thuận Kiều Plaza, quận 5, TP.HCM đã được chọn làm bệnh viện dã chiến thu dung số 5 để điều trị Covid-19 khi dịch bệnh tại TP HCM đang diễn ra căng thẳng.

Thông tin ban đầu cho biết, tòa nhà sẽ được cải tạo phần lầu 1 và 2 với quy mô 1.000 giường bệnh để tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Phần bệnh viện dã chiến chỉ được cải tạo ở khu vực trung tâm thương mại, không liên quan đến các căn hộ ở ba tòa tháp.

Từ chiều và tối ngày 7/7, nhiều vật tư xây dựng đã được tập kết vào phía trong của tòa nhà. Công việc này được thực hiện tiếp tục trong sáng 8/7. Thời gian hoàn tất trong vòng một tuần. Sau đó, các lực lượng liên quan sẽ tiến hành tập kết vật tư y tế và thực hiện công tác bàn giao cho Sở Y tế TP HCM.

Trước đó, TP.HCM đã đưa vào hoạt động 4 Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19, gồm: Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1, quy mô 4.000 giường, được chuyển hóa công năng từ Ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM; Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2, quy mô 2.000 giường, được chuyển hóa công năng từ chung cư tái định cư P.Tân Thới Nhất, Q.12.

Thuận Kiều Plaza (The Garden Mall) gồm tổ hợp 3 tòa tháp, mỗi tháp có 33 tầng, cao 110 m, được xây dựng từ năm 1994 đến năm 1999. Tòa nhà có khu trung tâm thương mại, 648 căn hộ. Tổng diện tích xây dựng 100.000m2, trong đó khu căn hộ chiếm 60.000 m2, khu thương mại 20.000m2, diện tích nhà để xe 10.000m2 và câu lạc bộ thể thao giải trí 10.000 m2. Năm 2014, Thuận Kiều Plaza được CTCP đầu tư An Đông thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua lại với giá trị hơn 600 tỷ đồng.

Và người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Vạn Thịnh Phát là bà Trương Mỹ Lan - một nữ đại gia lừng lẫy giới BĐS.

Bà Trương Mỹ Lan sinh năm 1956, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vạn Thịnh Phát (VTP Group)

Gia tộc họ Trương là một trong những gia tộc giàu có bậc nhất tại Sài Gòn, nổi danh nhờ sở hữu nhiều nhà hàng, khách sạn, cao ốc văn phòng, căn hộ,...

Chủ nhân của Thuận Kiều Plaza giàu cỡ nào? - 1

Một phần Thuận Kiều Plaza

Đơn cử như khách sạn thương mại An Đông, cao ốc căn hộ cao cấp Sherwood Residence và đặc biệt là tòa nhà 40 tầng Times Square - dự án từng được ví như “viên ngọc” của TP HCM, tọa lạc tai hai mặt tiền đắt đỏ nhất Sài thành là Nguyễn Huệ và Đồng Khởi.

Dữ liệu từ Cổng thông tin doanh nghiệp cho thấy hiện VTP Group do bà Trương Huệ Vân điều hành trên cương vị Tổng giám đốc.

Khởi đầu ở lĩnh vực kinh doanh ngành dịch vụ nhà hàng và khách sạn, VTP Group đã đầu tư và phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, hạ tầng giao thông, dịch vụ tài chính, nông nghiệp, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, du lịch...

Trong lĩnh vực bất động sản, VTP Group sở hữu các khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị, thương mại, văn phòng cho thuê loại A, cao ốc căn hộ dịch vụ, khu dân cư với chất lượng cao... Hiện nay vốn điều lệ của VTP Group đã lên tới con số 13.000 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/chu-nhan-cua-thuan-kieu-plaza-giau-co-nao-50202110717321802.htm

Có gì bên trong những căn hộ siêu nhỏ, diện tích chỉ 4-7m2?

Dù căn hộ rất nhỏ nhưng giá thuê 1 căn có thể lên đến gần 17 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Kinh tế "kháng sốc" COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung