Chứng khoán liên tục tăng điểm nhờ triển vọng điều chế vắc xin Corona

Thứ Sáu, ngày 07/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

Cổ phiếu đã tăng vọt trong phiên giao dịch ngày 6/2 nhờ một loạt các tin tức tích cực. Chẳng hạn như, các thử nghiệm vắc xin đối với virus Corona đã có những triển vọng lạc quan nhất định.

Sự kiện: Kinh Doanh, Virus Corona

Chứng khoán toàn cầu đã liên tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 6/2 khi Mỹ công bố những dữ liệu việc làm lạc quan, báo cáo về loại vắc-xin tiềm năng cho virus Corona được công bố và Trung Quốc quyết định cắt giảm thuế đối với hàng hóa của Mỹ.

Theo đó, chính quyền Trung Quốc có kế hoạch giảm một nửa thuế quan đối với lượng hàng hóa trị giá 75 tỷ đô la Mỹ vào ngày 14/2. Họ dự định cắt giảm thuế từ 10% xuống 5% đối với một số sản phẩm và từ 5% xuống 2,5% đối với các sản phẩm khác. Động thái này là một phần cam kết của Trung Quốc trong thỏa thuận tăng cường nhập khẩu hàng hóa của Mỹ, với tổng trị giá 200 tỷ đô la, trong hai năm.

Chứng khoán liên tục tăng điểm nhờ triển vọng điều chế vắc xin Corona - 1

Nhiều nhà đầu tư có thể ăn mừng trong phiên giao dịch ngày hôm nay (Nguồn: CNBC)

Dữ liệu của ADP được công bố vào thứ Tư cho thấy Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 291.000 việc làm vào tháng 1, phá vỡ các ước tính trước đó và thể hiện mức tăng lớn nhất kể từ tháng 5/2015. Bằng chứng về một nền kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã đưa chỉ số S&P 500 lên mức gần kỷ lục, gần 3.335 vào phiên giao dịch ngày 6/2. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng tăng mạnh, đạt đến gần mức trước khi xảy ra dịch bệnh Corona.

Ngoài ra, những thông tin lạc quan được Gilead Science công bố, liên quan đến việc điều chế vắc xin chống lại virus Corona, cũng làm tăng lượng dữ trự trái phiếu. Căn bệnh được dự báo có ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu này đã lây nhiễm hơn 31.000 người, giết chết ít nhất 630 người và lây lan sang rất nhiều quốc gia bao gồm Mỹ, Anh và Ấn Độ. Tuy nhiên, những lo lắng đó có thể được giảm dần.

"Mối đe dọa kinh tế của virus Corona có lẽ đã bị thổi phồng", ông Jasper Lawler, người đứng đầu nghiên cứu tại London Capital Group, cho biết trong phát ngôn sáng ngày 7/2.

Chỉ số châu Âu mở cửa phiên giao dịch ngày 7/2 với mức rất cao. DAX của Đức tăng 0,4%, FTSE 100 của Anh tăng 0,1% và Euro Stoxx 50 tăng 0,4%. Chứng khoán Mỹ cũng chứng kiến mức tăng khá cao so với ngày hôm qua. Chỉ số trung bình công nghiệp của Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq tăng 0,2% đến 0,4%.

Trong khi đó tại châu Á, Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 1,7%, Nikkei của Nhật Bản tăng 2,4% và Hang Seng của Hồng Kông tăng 2,4%.

Giá dầu cũng tăng vọt khi loại dầu West Texas tăng 1,2%, ở mức 51,30 USD/thùng. Trong khi đó, dầu thô Brent tăng 0,6%, ở mức 55,60 USD.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/chung-khoan-lien-tuc-tang-diem-nho-trien-vong-dieu-che-vac-xi...

Giữa dịch Corona, nên mua vàng, chứng khoán hay trái phiếu?

Chiến lược tốt nhất để đầu tư hiện nay là gì?

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh