Chỉ mất một tiếng, làm điều này sẽ giúp tài chính ổn định hơn trong năm mới

Thứ Ba, ngày 07/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Những điều này có thể dễ dàng thực hiện trong một giờ - ngay cả những việc như mua bảo hiểm nhân thọ và mở tài khoản đầu tư.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Từ việc mở một tài khoản tiết kiệm giúp bạn tăng số tiền nhanh hơn đến viết di chúc, công nghệ phát triển đã giúp bỏ đi rất nhiều công đoạn phức tạp trước đây. Giờ, bạn có thể ngồi tại nhà và thực hiện nhiều quyết định tài chính.

Chỉ mất một tiếng, làm điều này sẽ giúp tài chính ổn định hơn trong năm mới - 1

Dưới đây là năm quyết định tài chính đơn giản nhưng rất hiệu quả mà bạn có thể thực hiện với thời gian chưa đến một giờ trong năm 2020.

1. Mở tài khoản tiết kiệm năng suất cao

Kiếm thêm tiền lãi từ số tiền gửi của bạn thực sự là một nhiệm vụ dễ dàng - mở một tài khoản tiết kiệm năng suất cao có thể được thực hiện trong vài phút.

Tài khoản tiết kiệm năng suất cao cũng giống như bất kỳ tài khoản tiết kiệm nào khác, sự khác biệt duy nhất là lãi suất. Các tài khoản năng suất cao thường đưa ra mức lãi suất cao gấp 20 lần và có thể giúp tiền của bạn tăng lên trong khi vẫn thanh khoản.

2. Mua bảo hiểm xe hơi

Mua bảo hiểm xe hơi hiện nay dễ dàng hơn bao giờ hết, và so sánh giá cả có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm. Dành một giờ để nhận báo giá từ một số công ty bảo hiểm khác nhau, so sánh các loại bảo hiểm, giới hạn, phí bảo hiểm và khấu trừ thấp nhất.

Mỗi công ty bảo hiểm xe hơi định giá chính sách của họ khác nhau và các yếu tố cá nhân (như tuổi, giới tính và điểm tín dụng) có thể làm thay đổi mức giá bạn nhận được. Bằng cách nhận báo giá từ một vài công ty - chúng tôi khuyên bạn nên thử khoảng năm công ty - bạn có thể chắc chắn rằng mình đang nhận được mức giá tốt nhất.

3. Mua bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ nghe có vẻ nan giải, nhưng thực sự thủ tục vô cùng đơn giản.

Có rất nhiều lý do để mua bảo hiểm nhân thọ, từ việc xây dựng gia đình đến làm việc trong một môi trường rủi ro cao. Bảo hiểm nhân thọ thường có thời hạn, như 10 hoặc 20 năm, có thể rẻ hơn đến 20 USD nếu bạn đăng ký trong thời điểm hiện tại. Bạn càng nhiều tuổi, mức phí đóng hàng tháng càng lớn.

4. Mua bảo hiểm khuyết tật

Tương tự như bảo hiểm nhân thọ, việc tìm kiếm bảo hiểm khuyết tật có thể khá nhanh chóng. Nó thậm chí có thể được cung cấp thông qua chủ lao động của bạn. Bảo hiểm khuyết tật dành cho bất cứ ai kiếm được thu nhập và dựa vào thu nhập đó để hỗ trợ cho cả bản thân và hộ gia đình của họ.

Sử dụng một trang web so sánh có thể giúp bạn dễ dàng so sánh các công ty bảo hiểm và chính sách để giúp bạn tìm thấy một hãng bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

5. Lập di chúc

Giống như nhận bảo hiểm nhân thọ, lập di chúc không phải là điều mà nhiều người muốn ngồi xuống và làm. Nhưng, nó lại rất cần thiết - và may mắn thay, nó khá đơn giản.

Làm di chúc trực tuyến khá dễ dàng, không cần hẹn luật sư, có thể thực hiện tại nhà và hoàn thành trong vài phút. Ngoài ra, nó miễn phí, vì vậy thực sự không có lý do gì để không làm điều này.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/chi-mat-mot-tieng-lam-dieu-nay-se-giup-tai-chinh-on-dinh-hon-...

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh