Ông lớn nào vừa vượt mặt Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới?

Thứ Tư, ngày 09/01/2019 17:25 PM (GMT+7)

Amazon đã chính thức giành vương miện “Công ty giá trị nhất thế giới” khỏi tay Apple.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Hôm thứ Ba vừa qua (8/1), gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon đã đạt được một kỳ bán hàng phát triển mạnh mẽ, giá cổ phiếu của tập đoàn bán lẻ đã đạt mức tăng 3%. Nhờ vậy, vốn hóa thị trường của Amazon đã đạt 793 tỷ USD và vượt qua mức định giá 788 tỷ USD của Microsoft.

Ông lớn nào vừa vượt mặt Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới? - 1

CEO Amazon Jeff Bezos (Nguồn: BI)

Sự thay đổi này đã gây chấn động giới kinh doanh và dư luận thế giới khi Apple đang nắm giữ vị trí công ty giá trị nhất thế giới trong rất nhiều năm liền. Sự thay đổi này cho thấy bổi cảnh cạnh tranh trong ngành công nghệ ngày càng diễn ra mạnh mẽ.

Đầu tháng 12 vừa qua, giới kinh doanh thế giới và dư luận đã chứng kiến thông tin Microsoft vượt qua Apple để giành vương miện công ty hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, vị trí này chỉ kéo dài gần 1 tháng khi vị trí này được Apple lấy lại vào đầu năm 2019.

Vị trí giá trị của các gã khổng lồ còn được quyết định nhờ khả năng giao dịch trong nhiều tháng tới. Vận may của Amazon đã tăng vọt khi công ty chuyển mình từ một cường quốc bán hàng trực tuyến sang nhà sản xuất các thiết bị điện tử, nhà cung cấp video trực tuyến và cơ sở hạ tầng "đám mây" cũng như cung cấp một số dịch vụ phổ biến nhất trên thế giới. 

Apple đã trải qua thời kỳ khó khăn khi vấn đề bão hòa thị trường làm giảm doanh số điện thoại thông minh và ảnh hưởng nghiêm trong tới giá bán các thiết bị điện tử của hãng. Công ty này đã khiến Phố Wall chao đảo khi CEO trót “thật thà” rằng doanh thu quý của Apple sẽ đạt dưới mức mong đợi.

Một bước ngoặt kinh doanh của Microsoft, do CEO Satya Nadella lãnh đạo, đã thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty phần mềm, nâng cao niềm tin của các nhà đầu tư và giúp giá cổ phiếu của Microsoft tăng  vọt. Nhưng ngay cả khi vận may của Microsoft đã quay lại, Amazon đã vượt lên trước để giành lấy vị trí dẫn đầu thế giới.

CEO của Microsoft chỉ hỏi duy nhất câu hỏi này trước khi mua lại một công ty lớn

Không giống nhiều nhà đầu tư khác, thứ mà CEO của Microsoft quan tâm khi mua lại một công ty khác không phải là lợi nhuận...

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh