Tỷ phú thế giới "bỏ túi" 19 tỷ USD trong một ngày

Người được hưởng lợi nhiều nhất chính là tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega với cổ phiếu của Inditex tăng thêm 5,4%.

Chỉ riêng ngày hôm qua (3/8), tài sản của 40 tỷ phú giàu nhất thế giới đã tăng thêm 19,4 tỷ USD do thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh mẽ sau khi báo cáo cho thấy thị trường việc làm và kết quả kinh doanh của các công ty có những diễn biến tích cực.

Chứng khoán toàn cầu tăng điểm mạnh và xóa hết những sụt giảm trước đó. Tổng cộng chỉ số Standard & Poor’s 500 đã tăng 0,4% trong tuần trong khi chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx Europe 600 tăng thêm 2,22%.

Người được hưởng lợi nhiều nhất chính là tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega. Tài sản của ông đã tăng thêm 2,8 tỷ USD với cổ phiếu của Inditex, tập đoàn bán lẻ quần áo lớn nhất thế giới, tăng vọt 5,4%. Hiện nay, Ortega có tài sản trị giá 45,1 tỷ USD và là người giàu nhất châu Âu.

Trong tuần, tài sản của Eike Batista, tỷ phú giàu nhất Brazil, tăng thêm 65 triệu USD, lên mức 21,3 tỷ USD sau khi công bố sẽ mua lại tất cả cổ phiếu của công ty xây dựng cảng LLX Logistica. Ông hiện đang xếp thứ 22 trong số các tỷ phú giàu nhất.

Tài sản của Bernard Arnault, ông chủ của Louis Vuitton, tăng thêm 474 triệu USD trong tuần. Cổ phiếu của hãng sản xuất túi xách cao cấp lớn nhất thế giới tăng 3,1% sau khi báo cáo lợi nhuận 6 tháng đầu năm tăng tới 20%. Tỷ phú giàu nhất nước Pháp có tài sản trị giá 24,1 tỷ USD và xếp thứ 16 trong bảng xếp hạng.

Trong khi đó, Carlos Slim vẫn giữ vững được vị trí số 1 mặc dù mất 569 triệu USD trong tuần. Tổng tài sản của ông trị giá 74,9 tỷ USD.

Tài sản của Bill Gates không thay đổi và ông chủ của Microsoft vẫn đứng ở vị trí thứ 2. Ngay sau đó là tỷ phú Warren Buffett. Cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã tăng lên mức cao nhất 16 tháng trong tuần vừa qua. Tuy nhiên, hôm qua, hãng công bố lợi nhuận quý II bị sụt giảm 9% do các giao dịch phái sinh.

Liliane Bettencourt, người phụ nữ giàu nhất châu Âu, vừa bán hòn đảo ở Seychelles cho tổ chức bảo tồn biển Save Our Seas Foundation với giá 60 triệu USD. Bà chủ của hãng mỹ phẩm L’Oreal hiện xếp thứ 15 trong bảng xếp hạng với tài sản trị giá 24,2 tỷ USD.

Li Ka-Shing, tỷ phú giàu nhất châu Á, hiện xếp thứ 14 với tổng tài sản trị giá 24,5 tỷ USD. Cổ phiếu của tập đoàn Cheung Kong đã tăng 3,38% trong tuần.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN