Tỷ phú Google tiết lộ 3 bí quyết khiến “tiền đẻ ra tiền”

Để có được tài sản lên tới 11 tỷ USD và danh tiếng lẫy lừng như hiện tại, tỷ phú Google, Eric Schmidt đã làm như thế nào?

Eric Schmidt từng là 1 kỹ sư, thành viên cũ trong hội đồng quản trị của công ty Apple. Hiện tại ông đang giữ chức chủ tịch điều hành Công ty mẹ Alphabet của Google. Vị tỷ phú Google này hiện nắm trong tay sự nổi tiếng, địa vị và đặc biệt là tiền bạc.

Nhiều người nghĩ rằng sự giàu có, số tiền khổng lồ mà Eric Schmidt có được đều do Google mang lại. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng bởi trước khi giữ vị trí CEO Google, ông cũng là một tên tuổi “tầm cỡ” tại Bell Labs, Sun Microsystems hay Novell. Tại đây, ông đã kiếm được "bộn tiền" trước khi đầu quân cho Google.

Tỷ phú Google tiết lộ 3 bí quyết khiến “tiền đẻ ra tiền” - 1

Tỷ phú Google Eric Schmidt

Dưới đây là 3 lời khuyên đến từ vị tỷ phú Eric Schmidt mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng để kiếm lợi nhuận.

1. Đầu tư kế hoạch vào lương hưu, hưu trí, kế hoạch 401(k)

401(k) là một trong những chương trình phúc lợi quan trọng nhất của các công ty nhằm giúp đỡ cho nhân viên mở mục tiết kiệm để dành tiền cho tương lai khi về già. Nếu công ty của bạn có quỹ 401 (k), hãy tham gia ngay. Bạn sẽ được nhận lại 50% hoặc 100% tiền lương hưu tùy thuộc vào chính sách của từng công ty.

Đây không phải là lời khuyên duy nhất mà Schmidt đưa ra, trong một ấn bản được cập nhật gần đây về “Các hoạt động của Google”, ông khuyên các nhân viên nên ghi nhớ, ghi chép các hoạt động, công việc mà mình làm bởi nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc mới tốt hơn đồng thời giúp bạn nâng cao năng lực bản thân.  

Tỷ phú Google tiết lộ 3 bí quyết khiến “tiền đẻ ra tiền” - 2

2. Đừng cố thâu tóm thị trường

Có thể bạn từng muốn mua hoặc bán cổ phiếu ngay trong ngày nhưng nên nhớ giao dịch ngắn hạn sẽ không giúp bạn trở nên giàu có. Đừng cố chọn cổ phiếu, đừng cố thâu tóm thị trường. Thay vào đó, hãy suy nghĩ lâu dài. Bạn có thể tham gia quỹ đầu tư theo chỉ số, các quỹ tương hỗ đầu tư khác nhau... Chiến lược dài hạn này đã được tỷ phú Warren Buffett – Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway áp dụng và thành công.

3. Suy nghĩ thật kĩ nếu muốn thuê một người chuyên quản lý tài chính cho bạn

Schmit nhấn mạnh “đừng trả tiền cho ai đó để họ quản lý tiền của bạn”. Bạn sẽ mất vài % một năm để trả chi phí này. Thay vào đó, hãy lấy số tiền mà bạn tiết kiệm được để đầu tư. Tiền rồi sẽ đẻ ra tiền, đừng cất giấu chúng ở một chỗ. 

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Theo CNBC) (Dân Việt)
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung