Tỷ lệ doanh nhân TPHCM chiếm 1/3 cả nước

“Tính đến 31-12-2012, số lượng doanh nghiệp (DN) đăng ký hoạt động tại TPHCM khoảng 185.000, tăng gần gấp 5 lần so với năm 2006; số lượng doanh nhân khoảng 500.000 người, chiếm 1/3 doanh nhân cả nước”

Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Rảnh cho biết như trên tại buổi làm việc với đoàn công tác của Ban Dân vận TƯ ngày 8-1 nhằm kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân VN trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Nhận thức đội ngũ doanh nhân TP là lực lượng quan trọng, đóng góp lớn cho sự phát triển của TP nên từ nhiều năm qua, lãnh đạo TP đã quan tâm, ban hành nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của DN. Riêng năm 2012, TP phê duyệt mới 34 dự án tham gia chương trình kích cầu thông qua đầu tư cho DN với tổng mức đầu tư hơn 1.808 tỷ đồng, số vốn vay được hỗ trợ lãi suất hơn 920 tỷ đồng.

Hiện nay, TP đang hỗ trợ lãi vay kích cầu tổng cộng 184 dự án với tổng vốn ngân sách hỗ trợ ước thực hiện hơn 523 tỷ đồng. Ngoài ra, chương trình bình ổn thị trường vừa là kênh hỗ trợ DN mở rộng thị trường vừa là giải pháp hiệu quả đảm bảo an sinh xã hội của TP đã và đang phát huy hiệu quả, tăng sức mua, giảm giá bán hàng, giải phóng hàng tồn kho cho DN, đồng thời giúp giữ giá hàng bình ổn, để người nghèo, công nhân, sinh viên tiếp cận hàng giá rẻ.

Đến nay, toàn TP đã có 4.884 điểm bán hàng bình ổn của 49 DN với 4 nhóm mặt hàng: lương thực - thực phẩm thiết yếu, các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học mới, sữa và dược phẩm... Nhiều chủ DN đồng tình ủng hộ việc thành lập tổ chức đảng, đoàn thể hoạt động để cùng chăm lo cho CNLĐ. Toàn Đảng bộ TP hiện có 1.172 tổ chức đảng (18.925 đảng viên) và 2.191 tổ đoàn - hội (58.234 đoàn viên) trong các DN ngoài nhà nước.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Hiệp (SGGP)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN