Tuần này, vàng trong nước sẽ giảm sâu

Vàng trong nước đã giảm về vùng 45 triệu đồng, sau khi vàng thế giới mất mốc 1.700 USD/ounce trong phiên cuối tuần. Tuần này (5 -9/11), vàng trong nước có thể sẽ giảm sâu, khi vàng thế giới chưa thoái đà đi xuống.

Giá vàng quốc tế đang đuối dần trước những dữ liệu kinh tế Mỹ sáng sủa hơn. Sau nhiều phiên trồi sụt trong tuần này, giá vàng đã mất tới 2,1% trong phiên cuối tuần, khi mất mốc 1.700 USD/ounce.

Trong tuần này, giá vàng thế giới ít có tín hiệu đi lên, trong khi, quá nhiều người dự đoán vàng sẽ tiếp tục đà đi xuống.

Theo khảo sát mới đây của Kitco News Gold Survey, trong số 33 người tham gia, có 23 người trả lời trong tuần này. Trong số 23 người có 9 người đoán giá đi lên, trong khi có tới 11 người cho rằng giá sẽ giảm, và 3 người cho ý kiến trung lập hoặc đoán giá đi ngang.

Tham gia thị trường vẫn bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân, các nhà quản lý quỹ và các nhà phân tích kỹ thuật.

Giá vàng đã mở rộng đà giảm sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ trong hôm thứ Sáu cho con số khả quan.

Ông George Gero, phó chủ tịch tại RBC Capital Markets Global Futures, cho biết giá vàng có thể sẽ giảm trong tuần tới, bởi “tin tức tốt lành cho nền kinh tế là tin xấu đối với giá vàng”.

Dữ liệu việc làm tăng lên, và đơn đặt hàng của các nhà máy cũng cho con số tốt hơn…Điều này có nghĩa chính sách kích thích kinh tế theo dự kiến có thể bị trì hoãn, ông George Gero nói.

Trong tuần này, môt số tin tức sự kiện kinh tế có thể sẽ có tác động lớn tới thị trường. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ bắt đầu vào thứ Ba, Cuộc họp của nhóm G20 bắt đầu từ cuối tuần và kéo dài cho tới thứ ba, các cuộc họp giữa các ngân hàng trung ương châu Âu, và cuối cùng là cuộc chuyển giao lãnh đạo tại Trung Quốc.

Cũng có ý kiến cho rằng, kết quả bầu cử tổng thống có thể sẽ làm thay đổi hướng đi của vàng. Nếu chiến thắng nghiêng về phía ông Barack Obama thuộc đảng Dân chủ, thì có thể giá vàng lên cao hơn, và nếu ông Mitt Romney thuộc đảng Cộng hòa thắng, có nghĩa là giá vàng sẽ có giá thấp hơn, do những suy đoán, ông Mitt Romney có thể sẽ thay Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke.

Ông Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa tại RJO Futures đoán rằng, giá vàng sẽ giảm hơn trong tuần tới, nhưng vẫn giữ ở khoảng 1.680 USD/ounce.

Thị trường vàng trong nước tính đến cuối ngày thứ 7 đã tiếp đà giảm của vàng thế giới, tuột về vùng 45 triệu đồng.

Trên thị trường Hà Nội, vàng SJC có giá 45,8 - 45,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 - 50 nghìn đồng/lượng, tương ứng mỗi chiều so với giá đầu giờ sáng cùng ngày và giảm khoảng hơn 500 nghìn đồng/lượng so với giá ngày 2/11. Tại thị trường Tp.HCM, vàng SJC cũng có giá thấp, mua vào - bán ra ở mức 45,75 - 45,95 triệu đồng/lượng.

Theo một số đơn vị kinh doanh vàng, nếu giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong tuần tới, khả năng giá vàng trong nước cũng có đà giảm theo. Vùng giá 45 triệu đồng/lượng sẽ được duy trì.

Hiện, giá vàng trong nước vẫn chênh cao hơn so với vàng thế giới ở mức gần 4 triệu đồng/lượng. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách (Vnmedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN