Dự đoán những kịch bản giá vàng sắp tới

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng khoảng thời gian này và tiếp theo giá vàng sẽ có xu hướng tăng mạnh mẽ. Mốc tiếp theo có thể là 1.800 USD/ounce, 1.900/ounce và hơn thế nữa.

Sự kiện Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tung ra gói nới lỏng định lượng thứ 3, khiến cho nhiều thị trường trong đó có vàng tăng mạnh.

Nhiều chuyên gia phân tích dự đoán, trong khoảng thời gian này và tiếp theo, giá vàng sẽ có xu hướng tăng mạnh mẽ.

Phát biểu trên CNBC hôm thứ Sáu vừa qua, ông Marc Faber, tác giả của báo cáo Gloom, Boom & Doom, cho rằng khó có thể bán vàng vào lúc này khi thị trường đã có những quyết định rõ ràng từ Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Bernanke. Theo ông, với các chương trình nới lỏng tiền tệ nhiều hơn trên toàn cầu, giá vàng sẽ có xu hướng tăng cao hơn.

Ông Marc Faber dự đoán, giá vàng có thể sẽ có sự điều chỉnh ở khoảng 1.750 USD/ounce, trước khi có sự tăng mạnh trở lại.

Hàng loạt các tập đoàn lớn cũng tiếp tục đưa ra dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Credit Suisse dự báo, giá vàng sẽ tăng lên 1.820 USD/ounce, trong quý đầu tiên của năm 2013.

Theo Martin Arnold, chuyên gia phân tích cao cấp tại ETF Securities, giá vàng có thể vượt qua ngưỡng 1.790 USD và sau đó sẽ tìm kiếm ở mức cao kỷ lục khoảng 1.900 USD/ounce.

Ông Martin Amold cho biết thêm, mức giá cao này có thể sẽ tác động đến lĩnh vực đồ trang sức, đặc biệt là thị trường vàng của Ấn Độ. “Lực mua có thể lớn, nhưng đó chủ yếu từ các ngân hàng trung ương, khi họ đang cố đa dạng hóa tài sản của họ”, Martin Amold nói. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách (Vnmedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN