Trước ngày ra mắt xe Vinfast, tỷ phú Phạm Nhật Vượng "bỏ túi" gần 12.000 tỷ đồng

Cổ phiếu Vingroup tăng trần trước ngày Vinfast ra mắt các mẫu xe.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch đầu tuần đầy khởi sắc nhờ sự đột biến của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Sắc xanh lan tỏa ở nhiều nhóm ngành chủ chốt, đặc biệt là nhóm ngân hàng, dầu khí, bất động sản.

Kết phiên 19/11, VN-Index tăng 17,87 điểm lên 916,06 điểm. Tuy nhiên, điểm tiêu cực là thanh khoản toàn sàn vẫn ở mức thấp, đạt khoảng 4200 tỷ đồng. Khối nhà đầu tư nước ngoài vẫn bán ròng trên HOSE với giá trị gần 100 tỷ đồng.

13/17 mã ngân hàng tăng giá, trong đó nổi bật là VPB (VPBank) với mức tăng trần lên 21.700 đồng/cổ phiếu. Mới đây, ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch HĐQT của VPBank và mẹ ông là bà Vũ Thị Quyên đã đăng ký mua vào 21 triệu cổ phiếu VPB. Sau thông tin này, VPB đã có 2 phiên tăng trần liên tiếp. Một số mã khác cũng có được mức tăng tốt là CTG, HDB hay TCB.

Sự hồi phục nhẹ của giá dầu thế giới cũng đã giúp nhóm cổ phiếu ngành dầu khí có được phiên giao dịch tích cực. GAS (Tổng công ty Khí) tăng 2000 đồng, PVD và PVS cũng có được sắc xanh khi kết phiên.

Trước ngày ra mắt xe Vinfast, tỷ phú Phạm Nhật Vượng "bỏ túi" gần 12.000 tỷ đồng - 1

Cổ phiếu Vingroup tăng trần trước ngày Vinfast ra mắt các mẫu xe

Đáng chú ý, thị trường hôm nay được hỗ trợ tích cực nhất bởi cổ phiếu VIC của Vingroup. Kết phiên, mã này tăng kịch trần tới 6.300 đồng/cổ phiếu. VHM (Vinhomes) cũng tăng 1.700 đồng, VRE (Vincom Retail) tăng 150 đồng. Đáng chú ý, diễn biến khởi sắc này diễn ra ngay trước ngày Vinfast lần đầu tổ chức ra mắt các mẫu xe máy điện và ô tô của mình tại Việt Nam vào ngày mai. Với đà tăng này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng (sở hữu trực tiếp và gián tiếp khoảng 1.895 tỷ cổ phiếu VIC) đã có thêm trong khối tài sản chứng khoán khoảng 11.938 tỷ đồng chỉ trong ngày đầu tuần.

Một số cổ phiếu lớn khác của các đại gia cũng có được mức tăng khá là VJC (Vietjet Air) tăng 500 đồng, SSI (Chứng khoán Sài Gòn) tăng 800 đồng, MSN (Masan) tăng 2200 đồng, PNJ (Vàng bạc đá quý Phú Nhuận) tăng 1900 đồng.

Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai đã có phiên giảm mạnh sau khi ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) rút khỏi Hội đồng quản trị của công ty này vào ngày 16/11 vừa qua. Kết phiên, QCG mất 240 đồng xuống 6.800 đồng/cổ phiếu, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2017.

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng ”bay” 5.600 tỷ đồng chỉ trong một ngày

Sự ảm đạm tiếp tục diễn ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch hôm nay 15/11.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Sơn ([Tên nguồn])
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN