Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

"Thần chú hạnh phúc" cho năm 2017 của tỷ phú Richard Branson

Thứ Năm, ngày 09/02/2017 19:00 PM (GMT+7)

Định nghĩa về hạnh phúc và thành công của tỷ phú Richard Branson, người sáng lập Virgin Group, chưa bao giờ bao gồm tiền bạc.

Richard Branson được biết tới là ông trùm kinh doanh ở Anh. Ông là người sáng lập tập đoàn Virgin Group nổi tiếng, gồm hơn 400 công ty lớn nhỏ. Tài sản ròng hiện nay của Branson được Forbes ước tính là khoảng 5,2 tỷ USD.

"Thần chú hạnh phúc" cho năm 2017 của tỷ phú Richard Branson - 1

Là người giàu có và nổi tiếng, tuy nhiên, Richard Branson chưa bao giờ coi tiền đồng nghĩa với thành công hay hạnh phúc. Trên trang mạng xã hội nghề nghiệp Linkedln, ông chia sẻ: “Rất nhiều người đong đếm mức độ thành công của họ bằng số tiền họ kiếm được hoặc những người giàu có mà họ quen biết. Thật sai lầm khi coi tiền bạc là thước đo cho sự thành công của mỗi doanh nhân. Theo tôi, thành công thực sự nên được đo bằng mức độ hạnh phúc mà bạn đang có”.

Branson cho rằng, hạnh phúc không chỉ là thước đo mà còn chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công cho ông và bất cứ người nào. Ông nói: “Hầu hết mọi người đều cho rằng việc kinh doanh thành công và sự giàu có đi kèm nó khiến tôi hạnh phúc. Nhưng tôi biết, tôi thành công, giàu có và có nhiều mối quan hệ là nhờ tôi hạnh phúc”.

"Thần chú hạnh phúc" cho năm 2017 của tỷ phú Richard Branson - 2

Trên trang blog cá nhân của mình, Richard Branson đã đề nghị các nhân viên của mình chia sẻ những câu “thần chú hạnh phúc” của họ. Và dưới đây chính là 5 “thần chú hạnh phúc” của riêng Branson sẽ được ông áp dụng trong năm 2017:

1, “Trao gửi lòng tốt đi khắp nơi như hoa giấy”.

2, “Ý nghĩa thực sự của hạnh phúc vô cùng đơn giản. Gốc rễ của nó không nằm ở những gì bạn có mà đến từ những thứ khiến tâm hồn thanh thản và truyền cảm hứng, cho bạn cảm giác an toàn”.

3, “Luôn có cách để thích nghi với bất cứ điều gì trong cuộc sống, chỉ cần bạn tận hưởng nó trong từng khoảnh khắc”.

4, “Chúng ta sẽ làm được”.

5, “Hạnh phúc trong cuộc sống phụ thuộc vào chính những suy nghĩ của bạn”.

"Thần chú hạnh phúc" cho năm 2017 của tỷ phú Richard Branson - 3

Tỷ phú nhấn mạnh: “Là con người, chúng ta có khả năng tư duy, di chuyển và giao tiếp ở bậc cao cấp. Chúng ta có thể hợp tác, thấu hiểu, hóa giải và yêu thương… Vì vậy, trong năm 2017, hãy nhớ danh sách công việc phải làm nhưng cũng đừng quên thứ bạn muốn trở thành”.

Theo Nguyễn Bình (Theo CNBC) (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang