Phố Wall bỏ của chạy lấy người

Nhà đầu tư bỏ của chạy lấy người, Phố Wall chìm trong sắc đỏ.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/3, chỉ số Dow Jones giảm 139,46 điểm, tương đương 1%, xuống còn 13.093,16 điểm. Cổ phiếu Chevron và Caterpillar dẫn đầu đà giảm trong khi cổ phiếu Bank of America tăng đáng kể.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 13,39 điểm, tương đương 0,9%, xuống còn 1.414,2 điểm. Trong 10 ngành của S&P 500, cổ phiếu ngành năng là giảm mạnh nhất trong khi cổ phiếu ngành tiêu dùng kết thúc ở mức cao hơn.

Chỉ số Nasdaq Composite giảm 37,93 điểm, tương đương 1,3%, xuống còn 2.982,13 điểm.

Tính trong cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, Dow Jones giảm 0,1%, Nasdaq tăng 0,2%. Trong Dow Jones, cổ phiếu Pfizer có màn trình diễn tuần tồi tệ nhất còn cổ phiếu BofA lại đi lên.

CBOE Volatility Index, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư tăng nhẹ, kết thúc ở mức trên 17 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 2/11 trên cả 3 sàn New York Stock Exchange, Nasdaq và NYSE MKT đạt 6,4 tỷ cổ phiếu, cao hơn 7,7% so với trung bình 3 tháng.

Hôm qua, thị trường chứng kiến nhiều biến động. Đầu phiên, chứng khoán Mỹ tăng khi báo cáo cho thấy, trong tháng 10 kinh tế Mỹ tạo ra nhiều việc làm hơn dự đoán. Tuy nhiên, mức ảnh hưởng tích cực của báo cáo này nhanh chóng tiêu tan. Áp lực bán tháo cuối phiên kéo chứng khoán Mỹ giảm mạnh.

Hiện tại, nhà đầu tư thận trọng khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp diễn ra vào ngày 6/11. Đồng USD tăng giá so với các tiền tệ chủ chốt cũng là một yếu tố kéo giá cổ phiếu năng lượng, vật liệu và hàng hóa thô giảm mạnh.

Fred Dickson, chiến lược gia thị trường trưởng tại D.A. Davidson & Co, ở Lake Oswego, Oregon tỏ ra ngạc nhiên: “Chúng ta bắt đầu phiên với đợt tăng nhờ thông tin bảng lương phi nông nghiệp tốt hơn dự báo. Sau đó, thị trường rơi xuống mức thấp trong cả ngày. Thực sự rất khó để xác định hướng đi của các chỉ số sau hai ngày giảm. Đây là tuần kỳ lạ”.

Hôm qua thị trường còn bị tác động bởi lợi nhuận yếu kém của các công ty. Mặc dù bão Sandy đang hỗ trợ cho giá dầu nhưng Chevron Corp, công ty dầu lớn thứ hai của Mỹ lại công bố kết quả kinh doanh không được như mong đợi. Kết quả là cổ phiếu này giảm 2,9% xuống 108,26 USD/cổ phiếu và là một trong những cổ phiếu giảm mạnh nhất trong Dow Jones.

Theo dữ liệu của Thomson Reuters, 378 công ty trong S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận, 61,9% đạt kỳ vọng và 62% đạt mưc trung bình quý từ năm 1994.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN