Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ông chủ của năm: Thuê biệt thự Hawaii 57 tỷ cho nhân viên nghỉ miễn phí

Thứ Năm, ngày 11/05/2017 10:35 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Tất cả nhân viên, không phân biệt cấp bậc, chức vụ đều có thể cùng gia đình tới đây nghỉ dưỡng tối đa 1 tuần/năm.

Cuối năm 2016, người đồng sáng lập công ty công nghệ có tên Y Media Labs, ông Sumit Mehra đã có buổi gặp mặt hơn 80 nhân viên của mình trong một sự kiện thường niên của công ty tổ chức tại Hawaii. Tại đây, ông đưa ra thông báo khiến toàn bộ nhân viên “vỡ òa” trong sung sướng: Căn biệt thự, nơi đang tổ chức sự kiện với diện tích khoảng 465 m2 đã được ông Mehra thuê trọn gói cho nhân viên và gia đình họ đến nghỉ dưỡng miễn phí. Ưu đãi dành cho tất cả mọi người, không phân biệt chức vụ. Họ có thể đưa gia đình đi cùng, nghỉ dưỡng tối đa 1 tuần, trước khi nhường quyền này cho người khác.

Video giới thiệu khu biệt thự

Căn biệt thự này được định giá khoảng 2,48 triệu USD (~ 57 tỷ đồng). chia sẻ với hãng tin Business Insider, ông Mehra cho biết, trên trang cho thuê nhà trực tuyến Airbnb, những căn biệt thự như thế này có giá thuê khoảng 10.000 USD/tuần (~ 228 triệu đồng).

Khu nhà chính có 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, trong khi dãy nhà phụ có thêm 2 phòng ngủ và 2 phòng tắm nữa. Tổng cộng, biệt thự đủ chỗ nghỉ dưỡng cho khoảng 10 người. Các nhân viên của Y Media Labs có thể đi một mình, hoặc mang theo gia đình, bạn bè, nếu muốn.

Ông chủ của năm: Thuê biệt thự Hawaii 57 tỷ cho nhân viên nghỉ miễn phí - 1

Chân dung "ông chủ của năm"

Ông Mehra cho biết, căn biệt thự này thay lời cảm ơn mà ông muốn gửi tới toàn bộ nhân viên trong công ty của mình. Mehra cũng đã cố gắng mua lại căn biệt thự nhưng chủ nhà không bán. Vì thế, ông phải bỏ ra số tiền lên tới 6 con số/năm để thuê nó vô thời hạn.

Để đảm bảo công bằng, mỗi nhân viên của công ty chỉ được đặt chỗ với thời gian tối đa 1 tuần/lần. Mặc dù ưu đãi dành cho tất cả mọi người, không phân biệt cấp bậc nhưng những người có thâm niên sẽ được ưu tiên đặt chỗ trước.

Ông chủ của năm: Thuê biệt thự Hawaii 57 tỷ cho nhân viên nghỉ miễn phí - 2

Toàn cảnh biệt thự

Chính sách nghỉ dưỡng này bắt đầu thực hiện từ tháng 1 và từ đó tới giờ, biệt thự luôn kín lịch đặt phòng. Mehra chia sẻ, ông luôn muốn mang lại những gì tốt nhất cho nhân viên của mình, họ xứng đáng nhận được những ưu đãi này so với những gì họ cống hiến cho công ty. Đây cũng là một trong những chiến lược đầu tư, giữ chân nhân viên của ông chủ tâm lý, thay vì các chính sách thưởng, tăng lương… khác.

Theo Nguyễn Bình (Theo Business Insider) (Dân Việt)
Tài chính - Bất động sản - Những ông chủ hào phóng nhất năm
Những ông chủ hào phóng nhất năm
Tổng giám đốc điều hành (CEO) một công ty khởi nghiệp của Đức cho phép toàn bộ 37 nhân viên của mình được nghỉ phép bao nhiêu ngày tùy thích...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang