Nữ doanh nhân khởi nghiệp thường gặp những trở ngại gì?

Thứ Ba, ngày 01/08/2017 12:30 PM (GMT+7)

Khó khăn khi kêu gọi vốn đầu tư và chịu sức ép lớn ở vị trí lãnh đạo là hai thách thức mà các nữ doanh nhân khởi nghiệp thường phải đối mặt trên thương trường.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Chị Sophie Chung, một bác sĩ trẻ và là người sáng lập Junomedical - nền tảng trực tuyến chuyên về du lịch khám chữa bệnh kết nối hàng chục nghìn khách hàng với các bệnh viện trên khắp thế giới. Trong môi trường làm việc hàng ngày, chị luôn cảm thấy mình bị vây quanh bởi quá nhiều nam giới.

Đối với một công ty khởi nghiệp, thách thức lớn nhất, chính là làm sao thu hút được các nhà đầu tư. Chị Sophie đã kêu gọi được 1,7 triệu USD tiền vốn nhờ vào sự tự tin và lòng quyết tâm của mình. Tuy nhiên, những trường hợp thành công như của Sophie không phải là quá phổ biến.

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy mặc dù số doanh nghiệp do nữ giới thành lập ngày càng tăng nhưng khả năng gọi vốn của họ vẫn còn một khoảng cách khá xa so với các công ty được thành lập bởi nam giới. Bên cạnh đó, những sức ép lớn ở vị trí lãnh đạo doanh nghiệp cũng là thử thách không dễ vượt qua.

Chính bởi lẽ đó, không phải người phụ nữ nào cũng đủ tự tin để đối mặt với những thách thức. Đó là lý do Sophie cho rằng cần có nhiều hơn nữa những tấm gương về nữ giới khởi nghiệp thành công.

Theo VTV

sự kiện Kinh Doanh