Những thành phố đáng sống nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 18:11 PM (GMT+7)

Xếp hạng hàng năm của Mercer cho thấy, châu Âu là nhà của 15 trong tổng số 25 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất toàn cầu. Trong đó, đứng đầu là Vienna và Zurich

Xếp hạng hàng năm của Mercer cho thấy, châu Âu là nhà của 15 trong tổng số 25 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất toàn cầu. Trong đó, đứng đầu là Vienna và Zurich.

Cuộc khảo sát này của Mercer nhằm mục đích giúp cho các công ty đa quốc gia xác định mức lương thưởng phù hợp cho từng thị trường.

Đánh giá của Mercer được dựa trên các yếu tố như tình hình chính trị, môi trường xã hội, thị trường nhà đất, giáo dục. Sau đây là 11 thành phố đứng đầu bảng. 

Những thành phố đáng sống nhất thế giới - 1

11. Sydney, Australia (đồng hạng)

Sydney nổi tiếng với những công viên, bãi biển đẹp mát mắt. Thời tiết ở đây thật dễ chịu. Sydney "sở hữu" một trong những nhà hát opera nổi tiếng nhất thế giới.

Những thành phố đáng sống nhất thế giới - 2

10. Bern, Thụy Sỹ (đồng hạng)

Bern luôn có tên trong các bảng xếp hạng thành phố có cuộc sống chất lượng cao. Điểm nổi bậc ở Bern là những viện bảo tàng và đài phun nước. Bern có rất nhiều đài phun nước, nổi bật nhất là đài phun nước Zahringer

Những thành phố đáng sống nhất thế giới - 3

9. Copenhagen, Đan Mạch

Copenhagen là một thành phố cổ kính đã có 900 năm tuổi, lại không bị chiến tranh tàn phá và người dân có ý thức bảo tồn di tích rất cao. Thủ đô của Đan Mạch cũng là nơi có chất lượng cuộc sống hàng đầu. Theo một điều tra của Liên hiệp quốc, người dân ở đây hạnh phúc nhất thế giới.

Những thành phố đáng sống nhất thế giới - 4

8. Geneva, Thụy Sỹ

Geneva hay Genève được coi là thành phố yên bình nhất thế giới. Mặc dù diện tích của thành phố này khá nhỏ, nhưng Geneva là nơi có nền văn hóa độc đáo và một cảnh sắc thiên nhiên quyến rũ. Khí hậu của Geneva ôn hòa. Mùa đông không quá khắc nghiệt thường có sương mù nhẹ vào ban đêm. Mùa hè thì ấm áp, dễ chịu.

Những thành phố đáng sống nhất thế giới - 5

7. Frankfurt, Đức

Frankfurt là thành phố đắt đỏ nhất ở nước Đức, nhưng nó vẫn là một nơi có chất lượng cuộc sống hàng đầu. Đây được xem là trung tâm tài chính lớn nhất ở châu Âu lục địa.

Những thành phố đáng sống nhất thế giới - 6

6. Düsseldorf, Đức

Nằm bên dòng sông Rhine tấp nập thuyền bè, Düsseldorf là một trog những trung tâm kinh tế của miền tây nước Đức. Thành phố này nổi tiếng với cuộc sống về đêm, lễ hội hàng năm cùng hàng tá bảo tàng, nhà triển lãm nghệ thuật.

Những thành phố đáng sống nhất thế giới - 7

5. Vancouver, Canada

Đây là thành phố duy nhất ở châu Mỹ lọt vào bảng xếp hạng năm nay của Mercer. Thành phố cảng có nhiều cảnh đẹp như bãi biển cát trắng, rừng nguyên sinh rộng lớn và thảm cỏ xanh mượt .

Những thành phố đáng sống nhất thế giới - 8

4. Munich, Đức

Munich "sở hữu" hệ thống tàu điện ngầm lộng lẫy, lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới và một cuộc sống về đêm hào nhoáng. Munich còn là một thành phố xanh với rất nhiều công viên hiện đại lẫn cổ xưa.

Những thành phố đáng sống nhất thế giới - 9 

3. Auckland, New Zealand

Nằm ở hòn đảo phía Bắc của New Zealand và có số dân khoảng 1 triệu người, Auckland là một thành phố lớn nhất và trung tâm nhất của New Zealand. Bầu không khí êm dịu, đầy ấm nắng và mộc mạc, cùng vô số hoạt động thư nhàn là điều khiến Auckland được xếp hạng cao trong danh sách của Mercer

Những thành phố đáng sống nhất thế giới - 10

2. Zurich, Thụy Sỹ

Năm 2011, Zurich đã vượt mặt Tokyo trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nhưng nơi đây vẫn được xem là có cuộc sống chất lượng hàng đầu, với rất nhiều bảo tàng, nhà triển lãm nghệ thuật và các rạp hát.

Theo Hoài An (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung