Người mua vàng đang cầm chắc lỗ?

Những người mua vàng vào cuối tuần qua đang cầm chắc lỗ khi giá vàng không hồi phục mà tiếp tục giảm trong sáng nay 24-6.

Hầu hết các công ty kinh doanh vàng đều niêm yết giá mua vào dưới 39 triệu đồng/lượng và bán ra khoảng 39,1 triệu đồng/lượng, tức đã giảm khoảng 250.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua.

Người mua vàng đang cầm chắc lỗ? - 1

Hàng ngàn lượng vàng miếng đã được bán ra trong hai ngày cuối tuần

Cụ thể, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) sáng nay mở cửa đầu ngày ở mức 39 triệu đồng/lượng và 39,35 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng so với ngày thứ bảy 22-6. Tuy nhiên, ít phút sau đó SJC giảm mạnh giá niêm yết còn 38,85 triệu đồng/lượng và 39,15 triệu đồng/lượng.

Còn Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào, bán ra tại Hà Nội ở mức 38,9 triệu đồng/lượng và 39,1 triệu đồng/lượng. Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng niêm yết ở mức giá này.

Trong khi đó, giá vàng châu Á cùng thời điểm không biến động lớn so với cuối tuần qua, đang giao dịch trên mốc 1.290 USD/ounce, quy đổi sang VNĐ khoảng 32,73 - 32,78 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước từ 6 - 6,3 triệu đồng/lượng.

Việc giá vàng trong nước còn chênh lệch quá lớn so với giá thế giới trong khi thời hạn kết thúc tất toán vàng chỉ còn vài ngày khiến cho người nắm giữ gặp nhiều rủi ro. Điều này đã được nhiều chuyên liên tục cảnh báo những ngày qua.

Các chuyên gia thế giới còn nhận định giá vàng có thể về mốc 1.200 USD/ounce, tương đương 30 triệu đồng/lượng trong vài ngày tới. Điều này làm cho những hy vọng về việc phục hồi của giá vàng sẽ khó xảy ra.

Chia sẻ
Theo V.Linh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung