Chọn thời điểm nào mua vàng?

Trước diễn biến trái chiều của thị trường vàng, các chuyên gia khuyến cáo người dân cần thận trọng trước các quyết định mua - bán do sau 30/6 các ngân hàng sẽ hoàn thành tất toán trạng thái vàng. Lúc đó, nhiều khả năng giá vàng trong nước sẽ giảm mạnh.

Các chuyên gia cũng cho rằng, một nguyên nhân khiến người dân không nên mua vàng thời điểm này do NHNN vẫn đang liên tục bán vàng ra thị trường nên việc làm giá là không thể.

Ông Đỗ Minh Phú-Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ DOJI cũng cho rằng, thời gian qua, giá vàng trên thị trường quốc tế rơi quá nhanh. Sau 30/6, khi cung - cầu gần đạt đến điểm cân bằng, nhu cầu của những người đầu tư thực sự sẽ không quá lớn, thị trường quốc tế cũng đang trong khuynh hướng xuống, giá vàng trong nước và quốc tế sẽ ngày càng thu hẹp và tạo ra khoảng cách hợp lý hơn.

Kết thúc tuần giao dịch giá vàng thế giới đứng ở 1.296,1 USD/ounce (tương đương 32,82 triệu đồng/lượng). Với mức chênh lệch hiện nay, giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới tới 6,58 triệu đồng/lượng. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Tuyên (Báo Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN