Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Ngồi "nhặt sạn" trong phim, cô gái đút túi gần trăm triệu/tháng

Thứ Năm, ngày 28/06/2018 05:00 AM (GMT+7)

Hành động tưởng như “ăn không ngồi rồi” này hóa ra lại đem về mức thu nhập vạn người mê.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đối với các “mọt phim” chính hiệu, không gì thú vị hơn việc phát hiện ra những “hạt sạn” bất ngờ trong bộ phim yêu thích. Tại Trung Quốc, một “mọt phim” tên Phùng Lộ Tiện thậm chí còn phát tài nhờ sở thích đặc biệt này.

Mọi chuyện bắt đầu khi Phùng Lộ Tiện xem bộ phim “Võ lâm ngoại truyện”. Cô nàng vừa có trí nhớ tốt, vừa tinh mắt này đã tìm ra hàng loạt lỗi ngớ ngẩn trong phim, từ chi tiết trên trang phục cho tới các đạo cụ nhỏ vốn ít người để mắt tới. Sau đó, cô chụp ảnh lại, làm thành tuyển tập sạn và đăng lên mạng.

Rất nhanh chóng, bài viết này đã được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình. Nó nổi tiếng đến mức một tờ báo giải trí địa phương thậm chí đã mời cô cộng tác. Với mỗi tấm ảnh chứa “sạn”, cô sẽ nhận được100 NDT (350.000 VND). Nhờ vậy, Phùng Lộ Tiện đã kiếm được khoản thù lao hơn 1.000 NDT (3,5 triệu VND) đầu tiên từ công việc mới.

Ngồi "nhặt sạn" trong phim, cô gái đút túi gần trăm triệu/tháng - 1

Một cụ bà thời hiện đại vượt thời gian trong phim cổ trang

Nhận ra tiềm năng từ công việc này, Phùng Lộ Tiện tiếp tục mở rộng phạm vi “đãi sạn”. Dần dần, cô bắt đầu thành lập đội ngũ nhặt sạn chuyên nghiệp và thành lập “Studio sửa lỗi”, trở thành công ty duy nhất trong lĩnh vực này tại Trung Quốc.

Sau khi thành lập, Phùng Lộ Tiện và các cộng sự chọn ngay đối tượng là một bộ phim truyền hình đang “hot” lúc bấy giờ. Không chỉ nhặt sạn, họ còn chèn thêm các đoạn đối thoại hài hước, sáng tạo lên ảnh để thu hút người đọc. Tổng cộng 36 “hạt sạn” đã ra đời và ngay lập tức trở thành bệ phóng đẩy tên tuổi của “Studio sửa lỗi” lên cao.

Giám đốc thị trường của Baidu – ông lớn truyền thông tại Trung Quốc sau đó đã tìm gặp Phùng Lộ Tiện để nhờ cô “vạch lá tìm sâu” cho một bộ phim về quân đội vừa xong, tránh gây sai sót khi công chiếu chính thức. Chỉ trong vòng 120 phút chiếu phim, Phùng Lộ Tiện và các cộng sự đã tìm ra được đến 4, 5 lỗi.

Ngồi "nhặt sạn" trong phim, cô gái đút túi gần trăm triệu/tháng - 2

Nhờ trí nhớ tốt và tinh mắt, Phùng Lộ Tiện đã kiếm được bộn tiền từ việc “nhặt sạn” trong phim

Dần dần, Phùng Lộ Tiện mở rộng phạm vi nghiệp vụ, lấn sân từ lĩnh vực phim truyền hình sang phim điện ảnh. Hiện nay, Phùng Lộ Tiện đã ký hợp đồng với hơn 100 đạo diễn và hàng loạt văn phòng chế tác phim ảnh. Mỗi tháng, cô có thể dễ dàng kiếm được ít nhất 20.000 NDT (70 triệu VND).

Làm việc không công tại Nhà Trắng, vợ chồng Ivanka Trump vẫn đút túi 82 triệu USD

Cặp vợ chồng đệ nhất tiểu thư nước Mỹ Ivanka Trump kiếm được ít nhất 82 triệu USD (~1.879 tỷ đồng) trong năm qua.

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang