"Mỹ nữ" 9x từ chức phó giám đốc, đi bán vòng online kiếm 2 tỷ đồng chỉ trong 8 tháng

Tuy nhiên, không có con đường khởi nghiệp nào là bằng phẳng…

Lôi Vũ, người Trùng Khánh, Trung Quốc là một 9x xinh đẹp và tài năng. Cô từng đảm nhiệm vị trí phó giám đốc tại doanh nghiệp của gia đình. Công việc của cô khá nhàn rỗi và có mức lương cao, nhưng đây lại không phải cuộc sống mà cô mong muốn. Bởi chuyên ngành thật sự của cô không phải quản lý, điều hành mà là mỹ thuật.

Trong một lần tới Tây Tạng du lịch, Lôi Vũ được tiếp xúc với vòng tay bằng chuỗi hạt của người dân bản địa. Lôi Vũ cảm thấy rất lạ, những chiếc vòng này thật sự rất xấu nhưng lại được rất nhiều du khách mua về. Nghĩ rằng mình có thể tạo ra những sản phẩm đẹp mắt hơn, cô quyết định chi vài trăm tệ mua một lượng lớn vòng. Về tới khách sạn, cô tháo toàn bộ số vòng và xâu chuỗi lại theo phong cách riêng. Phản hồi của bạn bè và cư dân mạng về sản phẩm “tái tạo” của cô rất tích cực, có người còn hỏi cô xem có thể mua chúng ở đâu. Nhận thấy tiềm năng kinh doanh, Lôi Vũ và bạn thử mang chỗ vòng đi bán ngay ngày hôm sau và thành công rực rỡ.

"Mỹ nữ" 9x từ chức phó giám đốc, đi bán vòng online kiếm 2 tỷ đồng chỉ trong 8 tháng - 1

Chân dung cô nàng Lôi Vũ xinh đẹp kiếm tiền tỷ nhờ vòng đeo tay

Về nhà, Lôi Vũ từ chức phó giám đốc và mượn cha mẹ 20.000 NDT (69 triệu đồng)  làm vốn. Cô quảng bá và kinh doanh vòng ngay trên trang weibo (một trang mạng xã hội giống Facebook của Trung Quốc) cá nhân. Mỗi sản phẩm sau khi ra lò sẽ được chụp hình và đưa lên weibo, số lượng hình tỷ lệ thuận với lượng người theo dõi trên trang của Lôi Vũ. Trung bình, mỗi ngày cô bán được 10 chiếc vòng, việc kinh doanh bắt đầu ổn định.

Tuy nhiên, không có con đường khởi nghiệp nào là bằng phẳng. Mỗi ngày, Lôi Vũ phải mất 4 đến 5 tiếng xâu vòng. Khi khách hàng yêu cầu loại hạt xâu cỡ siêu nhỏ, cô phải dùng kim để xâu, không cẩn thận sẽ bị đâm vào tay. Vì vậy, ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa của cô giờ hằn lên những vết chai không khác gì dân lao động thực thụ. Ngoài ra, chất lượng hạt xâu chuỗi không đạt tiêu chuẩn cũng là một bài học lớn dành cho Lôi Vũ. Một khách hàng mua chuỗi hạt bồ đề đã phản ánh chất lượng hạt cực kém, khiến Lôi Vũ phải chủ động trả tiền lại cho khách để giữ uy tín. Sau đó, cô tự mình mày mò nghiên cứu kiến thức, văn hóa về các loại hạt để trở thành một chuyên gia đúng nghĩa.

Hiện giờ, Lôi Vũ đã trả được hết số tiền 20.000 NDT  mượn từ cha mẹ. Trung bình mỗi ngày, cô bán được ít nhất 10 chiếc vòng, doanh thu trong 8 tháng đầu là 600.000 NDT (2 tỷ đồng).

8 triệu phú ”chưa tròn 18” mà kiếm tiền siêu giỏi

Đây là những tấm gương “tài không đợi tuổi” đáng để nhiều người học hỏi.

Theo Hương Nguyễn (Theo cyegushi.com) (Dân Việt)
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung