Lợi nhuận của Samsung cao chưa từng có trong Quý III 2018

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 11:26 AM (GMT+7)

Samsung Electronics mới đây đã công bố ước tính doanh thu và lợi nhuận với con số kỷ lục lợi nhuận cao nhất cho một quý từ trước đến nay.

Sự kiện:

Samsung

Cụ thể, người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc ước doanh thu đạt 65 ngàn tỷ won (57,5 tỷ USD hay 1,3 triệu tỷ đồng) trong quý III năm 2018, lợi nhuận thu về là 17,5 nghìn tỷ won (15,5 tỷ đô la hay gần 400 ngàn tỷ đồng), tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn gần 12% so với kỷ lục cao nhất trước đó vào quý đầu tiên năm nay.

Những chỉ số tài chính cụ thể vẫn chưa được Samsung công bố, nhưng nhu cầu mạnh mẽ của thị trường chip nhớ được cho là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến lợi nhuận kỷ lục của Samsung Electronics trong quý 3 này.

Lợi nhuận của Samsung cao chưa từng có trong Quý III 2018 - 1

Doanh thu và lợi nhuận các Qúy của Samsung từ 2017. Nguồn: Samsung

Còn CNN Money thì dự đoán rằng, quý 3 có được kết quả cao phần lớn là nhờ vào kết quả mang lại ở mảng sản xuất màn hình vì Apple vừa tung ra iPhone mới với màn hình OLED do Samsung sản xuất.

Theo Bloomberg, Samsung sẽ bắt đầu cắt giảm sản lượng chip nhớ, để giữ nguồn cung khan hiếm trong bối cảnh nhu cầu thị trường tăng trưởng chậm. Nhu cầu sụt giảm là nguyên nhân khiến cho giá chip nhớ DRAM 32 gigabyte lần đầu tiên giảm 0,1% và chip nhớ NAND 128 gigabit giảm 6,9%.

Các chuyên gia phân tích nhận định rằng Samsung sẽ bắt đầu thời kỳ tăng trưởng chậm vào đầu năm 2019, sau đó sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ vào khoảng giữa và cuối năm.

“Đại gia” Samsung kéo tổng thu ngân sách nước ta lên gần 1 triệu tỷ đồng

Thu ngân sách được cho là tăng khá so với cùng kỳ tuy nhiên điều này một phần nhờ sự đóng góp của Samsung do tăng trưởng...

Theo Quang Sơn (Dân Việt)

sự kiện Samsung