La liệt cổ phiếu bị cảnh báo do thua lỗ

“Danh sách đen” của Sở giao dịch chứng khoán đang ngày càng được nối dài. Hàng loạt công ty niêm yết tiếp tục bị đưa vào diện cảnh báo. Nguyên nhân chính là do tình trạng thua lỗ nặng trong năm 2011.

Trải qua một năm 2001 đầy khó khăn do chịu tác động của khủng hoảng kinh tế, hàng loạt doanh nghiệp niêm yết đã hứng chịu cảnh thua lỗ nặng. Vì vậy, việc các cổ phiếu của công ty này đưa vào diện cảnh báo là một điều dường như đã được đoán trước, do đây là quy định bắt buộc của Sở Giao dịch.

Căn cứ Điều 12.1 Quy chế niêm yết chứng khoán ban hành kèm theo Quyết định số 324/QĐ-SGDHN ngày 04/6/2010, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa đưa cổ phiếu của Công ty cổ phần Sông Đà 25 (MCK: SDJ) vào diện bị cảnh báo. Nguyên nhân là do lợi nhuận sau thuế trên Báo cáo tài chính có kiểm toán năm 2011 của Công ty đạt lợi nhuận âm hơn 7,4 tỷ đồng.

Trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội cũng chính thức đưa hàng loạt cổ phiếu của các công ty như công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Thăng Long (MCK: TIG), công ty cổ phần Nagakawa Việt Nam (MCK: NAG), công ty cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội (MCK: SHN)… do lợi nhuận âm.

Trong khi đó, bên sàn Hose, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cũng vừa có Quyết định số 77/2012/QĐ-SGDHCM về việc cảnh cáo trên toàn thị trường đối với công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (mã CK: VMD). Nguyên nhân là do công ty này thường xuyên vi phạm quy định, về công bố thông tin định kỳ và bất thường.

Riêng đối với tình trạng cảnh báo do thua lỗ, thời gian vừa qua Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cũng đưa hàng chục cổ phiếu của các công ty vào danh sách đen. Trong số đó đã xuất hiện khá nhiều công ty đình đám, có tên tuổi trên thị trường như: Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG), Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Mã chứng khoán: SGT)…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Nhi ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN