Cổ phiếu của Cty Cường “đô la” mất giá

Theo thống kê trên sàn chứng khoán TP.HCM, cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (với thành viên Hội đồng quản trị Nguyễn Quốc Cường “Cường đô la” đã giảm tới gần 16% chỉ trong vòng 1 tháng qua.

Chịu ảnh hưởng từ đà đi xuống chung của thị trường chứng khoán, nhiều cổ phiếu niêm yết trên sàn trong thời gian vừa qua đã bị giảm khá mạnh. Trong đó có thể kể đến những mã cổ phiếu đình đám được nhiều người quan tâm như QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, NTB của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584…

Với cổ phiếu QCG: Đây có thể được xem là một cổ phiếu đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và săn đón. Nguyên nhân cổ phiếu này xuất phát từ một công ty có tên tuổi trên thị trường (Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai), với ban lãnh đạo khá đình đám. Trong đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị là một trong những phụ nữ tài ba được xếp vào danh sách, người giàu nhất trên sàn chứng khoán nhiều năm. Cùng với đó, thành viên Hội đồng Nguyễn Quốc Cường (Cường “đô la”) được nhiều người biết đến với dàn siêu xe đình đám.

Tuy nhiên thời gian qua chịu tác động khó khăn chung của thị trường, cổ phiếu QCG đã liên tục trượt giảm mạnh. Chỉ tính trong vòng một tháng qua, QCG để mất 1.900 đồng/cổ phiếu, tương đương gần 16% (từ mức 12.200 đồng/cổ phiếu xuống còn 10.300 đồng/cổ phiếu.

Việc cổ phiếu QCG lao dốc dường như cũng là một điều dễ hiểu khi mà thời gian vừa qua, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai phải đối mặt với nhiều khó khăn. Bằng chứng là, giữ tháng 4 vừa qua Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đã đưa cổ phiếu này vào diện cảnh báo, với lý do lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2011 âm 39,83 tỷ đồng.

Cùng với cổ phiếu QCG, cổ phiếu NTB của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 cũng đã để mất gần 10%, chỉ t rong 1 tháng giao dịch vừa qua. Hiện cổ phiếu này đang niêm yết ở mức dưới mệnh giá là 5.700 đồng.

Trong năm 2011, hoạt động kinh doanh tại công ty này đã diễn ra không được thuận lợi do chịu tác động của cuộc khủng hoảng trên thế giới, cũng như nhưng khó khăn trong nước như nguồn vốn, lãi suất ngân hàng… Hậu quả của những khó khăn này là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác Công trình giao thông 584 chịu thua lỗ hơn 1 tỷ đồng trong năm 2011.

Với số tiền thua lỗ này, hồi cuối tháng 4 vừa qua, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đã có thông báo về việc đưa cổ phiếu NTB vào diện cảnh báo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Nhi ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung