Sống giữa lá cây mục rữa, bốc mùi để khởi nghiệp, nay thu lãi 675 triệu đồng

Từng có một thời gian, cô gái này phải sống trong căn phòng ngập mùi thối rữa.

Trước khi thành công như ngày nay, Lưu Hiểu từng có xuất thân hết sức bình thường. Sau khi cha cô mất việc, gia cảnh trở nên khó khăn, Lưu Hiểu bắt buộc phải từ bỏ ngành học mỹ thuật yêu thích của mình để chọn ngành khác phù hợp hơn. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô có được một công việc ổn định. Nhưng rất nhanh sau đó, cô nhận ra công việc khô khan vô vị này không đem lại hứng thú cho bản thân. Dần dần, Lưu Hiểu bắt đầu có ý định thôi việc.

Năm 2002, Lưu Hiểu tới Hàng Châu du lịch cùng bạn. Tại đây, cô đã có cơ hội được xem phim chiếu trên màn nước. Màn trình chiếu đặc biệt, đột phá hoàn toàn so với cách chiếu phim thông thường đã tình cờ đem lại ý tưởng khởi nghiệp cho Lưu Hiểu. Cô cho rằng sự đột phá về biến thể trong phim ảnh hoàn toàn có thể áp dụng tương tự trong ngành mỹ thuật.

Sau khi trở về từ chuyến du lịch, Lưu Hiểu đã lập tức nghỉ việc và dành thời gian để nghiên cứu biến thể mới của tranh vẽ.

Trong một ngày đang miệt mài suy nghĩ tìm ý tưởng, Lưu Hiểu bỗng chú ý tới một chiếc lá đang nằm trên mặt đất. Cô chợt nghĩ: “Liệu có thể dùng lá cây để vẽ tranh không?”. Lưu Hiểu liền tìm đọc trong sách và phát hiện ra, muốn dùng lá cây để tạo nên những bức tranh đẹp thì nhất thiết phải trải qua một công đoạn “xử lý” sạch sẽ.

Mỗi ngày, Lưu Hiểu đi khắp nơi để chọn và nhặt lá, sau đó đưa về nhà xử lý và “vẽ” thử. Thời gian đó, căn phòng của Lưu Hiểu giống như một đầm lầy, khắp nơi tràn ngập lá cây, trong không khí toàn mùi thối rữa nhưng cô vẫn không để tâm. Cô thậm chí đã tiêu hết số tiền tích luỹ vốn không nhiều nhặn gì để tìm ra cách vẽ tranh bằng lá.

Chỉ trong vòng nửa năm, Lưu Hiểu đã đi khắp mọi ngóc ngách ở Vũ Hán. Trời không phụ lòng người, cuối cùng cô cũng phát hiện ra lá cây dứa Mỹ ở một nông trại gần khu Tây Hồ có thể “đảm nhận trọng trách” nguyên liệu vẽ. Ba tháng sau, cô đã xin được bản quyền phát minh cho sản phẩm “tranh lá cây”, đồng thời vay mượn bạn bè 50.000 NDT (168 triệu đồng) làm vốn khởi nghiệp.

Sống giữa lá cây mục rữa, bốc mùi để khởi nghiệp, nay thu lãi 675 triệu đồng - 1

Sống giữa lá cây mục rữa, bốc mùi để khởi nghiệp, nay thu lãi 675 triệu đồng - 2

Sống giữa lá cây mục rữa, bốc mùi để khởi nghiệp, nay thu lãi 675 triệu đồng - 3

Những tác phẩm hội hoạ sống động như thật qua bàn tay tài hoa của Lưu Hiểu

Cô hoạ sĩ trẻ thuê một cửa tiệm nhỏ trên phố đi bộ ở Vũ Hán, bắt đầu sáng tác hàng loạt tranh “lá cây”. Khách hàng vừa tới nơi đã lập tức bị những tác phẩm độc đáo ở đây thu hút. Chỉ trong vòng nửa năm khai trương, Lưu Hiểu đã thu về lãi ròng 200.000 NDT (674 triệu đồng).

Bỏ lương 33 tỷ về làm nông dân, 7 năm ”đốt sạch” 1.000 tỷ, nay nhờ 1 bức ảnh mà đổi đời

Ban đầu, thậm chí đến gia súc cũng không thèm sử dụng sản phẩm của anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) ([Tên nguồn])
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN