Jack Ma khẳng định kiếp sau sẽ nhất quyết không làm điều này

Sự kiện: Jack Ma

Đồng thời, ông cũng tiết lộ một sai lầm lớn liên quan tới Alibaba.

Trong một phiên hỏi đáp tại Diễn đàn kinh tế toàn cầu lần thứ 20 tại St.Petersburg, Jack Ma đã nói rằng sự thành công của Alibaba đã tạo ra những rắc rối kéo dài vô tận, khiến ông không còn nhiều thời gian dành cho bản thân.

“Sai lầm lớn nhất của tôi là xây dựng Alibaba. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ làm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi chỉ đang cố gắng làm kinh doanh nhỏ, đồng thời phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. Nhưng điều này lại kèm theo nhiều trọng trách và tạo ra quá nhiều rắc rối. Mỗi ngày, tôi đều bận rộn không khác nào tổng thống, và tôi thì không có bất kỳ quyền lực nào! Thậm chí sau đó, tôi còn không có cuộc sống của riêng mình. Vì vậy, trong kiếp sau, nếu có kiếp sau, tôi sẽ không bao giờ làm điều gì tương tự. Tôi sẽ là chính mình, tôi muốn tận hưởng cuộc sống của tôi.” – Jack Ma chia sẻ.

Jack Ma  khẳng định kiếp sau sẽ nhất quyết không làm điều này - 1

Jack Ma tuyên bố kiếp sau sẽ không bao giờ làm kinh doanh

Trước lời bày tỏ thắng thắn này, một số cư dân mạng cho rằng Jack Ma chỉ đang cố “tỏ vẻ ngầu”. Nhưng cũng có nhiều người khác đồng tình với Jack Ma, bởi quả thực, ông đã phải gánh vác trách nhiệm vô cùng lớn.

“Ông ấy có thể khiến Alibaba phá sản bất cứ lúc nào, nhưng hậu quả là rất nhiều người sẽ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp” – một cư dân mạng nhận xét.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Dù việc sáng lập Alibaba là một sai lầm trong mắt Jack Ma, thì nó vẫn đem lại một món lợi nhuận khổng lồ cho vị tỷ phú này. Alibaba hiện có giá trị thị trường 190 tỷ USD (4,4 triệu tỷ VND). Thương hiệu này cũng là cơ hội cho phép Jack Ma quen biết với nhiều nhân vật tầm cỡ trong giới chính trị và kinh tế, chẳng hạn như Barack Obama và Mark Zuckerberg.

Bên cạnh việc kinh doanh thì giáo dục cũng là một trong những đam mê của Jack Ma. Theo kế hoạch mới công bố, sau khi về hưu, vị tỷ phú này sẽ thành lập quỹ từ thiện mang tên mình và đầu tư vào giáo dục. Trước kia, ông cũng từng làm giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương “hẻo” chỉ vài chục nhân dân tệ một tháng. Theo Jack Ma, ngôn ngữ (cụ thể hơn là ngoại ngữ) là cách để trẻ sở hữu năng lực tư duy quốc tế hóa. Thông qua việc học thêm ngôn ngữ mới, trẻ sẽ có cơ hội trải nghiệm những nền văn hóa thú vị gắn liền với ngôn ngữ đó. Trẻ sẽ có thêm một chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa tới một nền văn hóa mới, thế giới mới, lĩnh vực mới. 

Báo Tây hết lời khen thiết kế nhà 1 tầng đẹp - rẻ - xanh của gia đình ở nông thôn

Căn nhà có thiết kế hình chữ U, nằm giữa cánh đồng lúa, hòa mình với thiên nhiên bình dị ở thôn quê.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo shanghaiist, techweb.com.cn) (Dân Việt)
Jack Ma Xem thêm
Báo lỗi nội dung