Hé lộ số tiền khổng lồ FIFA sẽ kiếm được trong kỳ World Cup năm nay

Chủ Nhật, ngày 17/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Mùa World Cup năm nay FIFA hứa hẹn gặt hái được nhiều thắng lợi lớn

Sự kiện:

World Cup 2022

Theo tài liệu tài chính của FIFA, giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này được ước tính sẽ mang về 6,1 tỷ đô (gần 140 nghìn tỷ đồng) nhiều hơn 10% so với dự đoán ban đầu của FIFA và nhiều hơn 1.3 tỷ đô (gần 30 nghìn tỷ) so với World Cup 2014 được tổ chức tại Brazil, mặc dù nhiều công ty phương Tây đã phải ngừng giao dịch do các vụ bê bối hối lộ của FIFA.

Doanh thu từ việc bán bản quyền truyền hình đã cao hơn 2% so với mục tiêu 3 tỷ đô (hơn 68 nghìn tỷ) của FIFA và các giao dịch tài trợ của FIFA đã tạo ra 200 triệu đô (hơn 4.5 ngìn tỷ) nhiều hơn 1,45 tỷ đô (gần 33 nghìn tỷ) so với dự kiến.  

Hé lộ số tiền khổng lồ FIFA sẽ kiếm được trong kỳ World Cup năm nay - 1

Mùa World Cup năm nay FIFA hứa hẹn gặt hái được nhiều thắng lợi lớn

Vậy FIFA đã đảo ngược vận mệnh bằng cách nào? Đơn giản thôi, họ không còn dính líu đến các nhà tài trợ phương Tây và thay thế bằng các công ty Trung Quốc. Bảy trong số 20 nhà tài trợ World Cup 2018 chính là các công ty Trung Quốc, trái ngược với chỉ duy nhất 1 nhà tài trợ trong mùa giải trước.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã mạnh tay chi tiền cho World Cup, ông chấp nhận đầu tư lớn vào lĩnh vực thể thao để cải thiện vận mệnh của đội tuyển quốc gia vì đội bóng của họ chỉ thi đấu tại một mùa World Cup 2002 duy nhất - và đứng khiêm tốn ở vị trí 31 trong tổng số 32 đội.

Hé lộ số tiền khổng lồ FIFA sẽ kiếm được trong kỳ World Cup năm nay - 2

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn đầu tư nhiều vào World Cup để cải thiện vận mệnh của đội tuyển quốc gia

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, người đã thay thế Sepp Blatter vào năm 2015, vui mừng khoe những chiến tích tài chính với những người hâm mộ, "trong khi mọi người dự đoán FIFA sẽ phá sản hoặc nhìn thấy tương lai không mấy sáng sủa của nó, thì tôi lại nghĩ phía trước đầy những hứa hẹn bởi những con số khổng lồ đến từ các vùng miền khác nhau của thế giới, bao gồm cả châu Á".

Dù là nước đăng cai World Cup, kinh tế Nga vẫn được dự đoán không lãi nhiều

“Việc đăng cai World Cup không đảm bảo rằng số lượng khách du lịch sẽ gia tăng đáng kể”

Theo Ngọc Vũ (Theo Esquire, Hypebeast) (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022