Google không còn là nơi đáng làm việc nhất thế giới vào năm 2019

Thứ Tư, ngày 26/12/2018 21:00 PM (GMT+7)

Một công ty dịch vụ nước sạch tại miền Đông nước Anh đã trở thành công ty đáng làm việc nhất năm 2019 tại Vương quốc Anh, theo đánh giá từ website làm việc Glassdoor.

Sự kiện: Kinh Doanh, Google

Công ty cung cấp nước sạch mang tên Anglian Water đứng đầu danh sách các công ty luôn chú trọng đầu tư chiến lược vào môi trường làm việc và cơ hội phát triển trong công ty. Đây là công ty dịch vụ duy nhất lọt top 5 công ty đáng làm việc nhất. Các công ty tài chính, cố vấn và công nghệ luôn là những công ty phổ biến nhất trong danh sách “50 công ty đáng làm việc nhất năm 2019” của Glassdoor. Google, công ty đứng đầu danh sách khảo sát về nơi làm việc lý tưởng nhất năm mới - năm 2018, giờ đã bị tụt xuống vị trí thứ 13 trong năm 2019, theo đánh giá từ Website này.

Glassdoor đã đánh giá dựa trên phản hồi từ các công nhân, nhân viên trên khắp Vương quốc Anh cùng chỉ số đánh giá xếp hạng từ 1 đến 5 được thực hiện trên website Glassdoor. Với hơn 830.000 công ty được đánh giá từ khắp các nước trên thế giới, các công ty dưới đây luôn đạt mức đánh giá trên 4,4.

Dưới đây là 5 công ty đứng đầu danh sách “Các công ty đáng làm việc nhất 2019”:

5. Salesforce

Tập đoàn phần mềm Salesforce có văn phòng tại nhiều quốc gia, trải dài trên khắp các lục địa, tuy nhiên phong cách và văn hóa làm việc của công ty này được duy trì trên tất cả các văn phòng, bộ phận của mình.

Google không còn là nơi đáng làm việc nhất thế giới vào năm 2019 - 1

Salesforce (Nguồn: CNBC)

Công ty luôn mang khẩu hiệu “Ohana” (nghĩa là “Gia đình” theo tiếng Hawai), và luôn tuân thủ theo giá trị cốt lõi của công ty, bao gồm cải tiến, chất lượng và niềm tin. Dù cung cấp dịch vụ cho 150.000 loại hình kinh doanh khác nhau, Salesforce luôn duy trì môi trường làm việc vui vẻ cho nhân viên bằng những giải thưởng bất ngờ, chi trả lợi ích công bằng và cơ hội thăng tiến cao.

4. Bromford

Từ năm 1963, Bromford luôn cung cấp cho khách hàng những ngôi nhà với giá cả phải chăng, ngoài các dịch vụ nhằm giúp người dân có thể giảm sự phụ thuộc vào phúc lợi xã hội, đồng thời thúc đẩy một cộng đồng bền vững hơn. Theo các đánh giá được đăng trên Glassdoor, nhân viên luôn khen ngợi sứ mệnh của công ty và đồng nghiệp của mình, ngoài các đặc quyền trong công việc bao gồm giờ linh hoạt, mức lương cạnh tranh và các lợi ích như miễn phí tham phòng tập thể dục và bảo hiểm y tế tư nhân.

3. XPO Logistics

Từ vị trí thứ 28 vào năm ngoái, một trong những công ty Logistics hàng đầu thế giới đang trở thành công ty yêu thích của người lao động Anh. Với lực lượng lao động toàn cầu hơn 98.000 người, XPO dựa trên 6 giá trị cốt lõi để duy trì sự phát triển của doanh nghiệp: sẵn sàng đáp ứng, đáng tin cậy, tận tâm, đoàn kết, tập trung kinh doanh và đảm bảo an toàn. Tại các văn phòng ở Vương quốc Anh, nhân viên được hưởng mức lương cạnh tranh, lương hưu và hợp tác với các nhà bán lẻ lớn nhằm giúp nhân viên tham gia chương trình giảm giá.

Google không còn là nơi đáng làm việc nhất thế giới vào năm 2019 - 2

Dịch vụ Logistics của XPO Logistics luôn đứng đầu tại Anh (Nguồn: Cargo News)

2. Brain & Company

Là một công ty hoàn toàn mới xuất hiện trong danh sách năm nay, công ty tư vấn quản lý Brain & Company giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn và bền vững hơn. Với hơn 55 văn phòng trên toàn thế giới, mục tiêu của Brain & Company là tập trung vào việc mang lại kết quả chất lượng hàng đầu, minh bạch và thiết thực. Trong công ty, nhân viên được cung cấp một loạt các lợi ích, bao gồm chương trình đào tạo phù hợp với vị trí làm việc, nghỉ phép "hào phóng" và cơ hội tái định cư.

1. Anglian Water

Công ty Anglian Wate đã vượt lên từ vị trí thứ hai trong danh sách năm 2018, để truất ngôi vị của Google trong năm 2019. Công ty cung cấp dịch vụ nước sạch và các dịch vụ tái chế nước nhằm cung cấp nước sạch cho những vùng khô cằn nhất. Các đánh giá được đăng trên Glassdoor cho thấy nhân viên của Anglian Water quan tâm chăm chút đến công việc họ làm, luôn đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu. Đến năm 2020, họ dự kiến sẽ chi gần 5 tỷ bảng Anh để bảo vệ cộng đồng địa phương khỏi thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo các hóa đơn được giữ ở mức giá phải chăng.

Google không còn là nơi đáng làm việc nhất thế giới vào năm 2019 - 3

Một nhân viên Anglian Water giao nước đến nhà dân (Nguồn: CNBC)

Giám đốc tài chính Huawei bị bắt, các công ty Mỹ lao đao

CFO Huawei bị bắt, tài chính Châu Âu và Châu Á đều khốn đốn, các công ty của Mỹ cũng khó tránh khỏi “vạ lây”

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung