Gió mùa về, đi bán thứ này chỉ vài tiếng kiếm ngay tiền triệu

Không cần vốn nhiều, các dụng cụ cũng rất đơn giản mà có thể kiếm tiền triệu nhờ bán ngô nướng vài tiếng buổi tối.

Chiều nào cũng vậy, vợ chồng chị Nguyễn Thảo (Nam Từ Liêm, Hà Nội) lại chở 1 bao ngô cùng bếp than và vài ba chiếc ghế nhựa ra vỉa hè quen thuộc ngồi bán. Chị cho biết đây là nghề làm thêm và có thời vụ nhưng mang lại mức thu nhập khá cao.

Chị là người tỉnh lẻ lên Hà Nội làm ăn kiếm sống. Chị kể thời gian mới lên, hai vợ chồng đi làm thuê làm mướn nhưng việc nặng nhọc mà lương bổng không cao. Tối về chị vẫn tranh thủ bán ngô nướng vỉa hè kiếm thêm để đảm bảo kinh tế gia đình.

Nhận thấy nghề này không quá vất vả lại thu nhập cao, chị dần nghỉ việc làm thuê, chú tâm vào bán ngô nướng. Chồng chị ngày vẫn đi làm, tối về lại phụ chị bán. Chị chuyển sang bán ngô vỉa hè cũng được 3 năm nay. Tuy nhiên, nghề này chỉ có thể làm vào mùa đông nên các mùa khác chị phải kiếm nghề khác.

“Những ngày lạnh đầu mùa, lượng ngô nướng tiêu thụ khá thấp, chỉ bán được vài chục bắp mỗi tối. Như năm ngoái, càng rét đậm, khách đến ăn càng nhiều, đỉnh điểm có ngày bán được hơn 300 bắp, mỗi bắp bán 10.000 đồng”, chị Thảo chia sẻ.

Gió mùa về, đi bán thứ này chỉ vài tiếng kiếm ngay tiền triệu - 1

Những ngày trời rét đậm, lượng ngô nướng bán được gấp 2-3 lần ngày thường.

Để có được công cao, ban ngày chị phải đi về tận vườn để lấy được ngô rẻ nên khá vất vả. Nhiều hôm, chị bán đế tận 12h đêm để phục vụ nhu cầu của khách. “Khách chủ yếu mua nhiều sau 8h tối. Đó là khoảng thời gian mọi người đi chơi, đi làm về muộn đói. Những hôm trời lạnh, người bán như chị khổ thật nhưng bù lại lượng khách đông, nướng không kịp trả”, chị cho hay.

Cũng như chị Thảo, chị Lê Thị Chi – một người bán ngô nướng ở Hà Nội, cho rằng chỉ cần bán vài tiếng buổi tối là có thể thu về hàng triệu đồng. Gắn bó với nghề được 2 năm, chị cho biết những ngày rét đậm sẽ “kiếm ăn” tốt nhất. Vì lượng ngô bán ra cao gấp 2-3 lần ngày thường.

Khách đến ăn chủ yếu là các thanh niên, càng về đêm ngô nướng bán được càng nhiều. Thi thoảng, chị còn phải ngồi đến 1h sáng mới dọn về được. Đặc biệt, những dịp lễ hoặc cuối tuần, lượng khách tăng lên đáng kể, nướng không kịp bán.

“Không riêng gì ngô nướng, chị còn bán thêm ngô luộc, mía nướng, khoai nướng và bán kèm thêm trà đá cho khách. Vì quán có đủ các loại nên khách vào rất đông, không bao giờ sợ ế hàng”, chị cho hay.

Gió mùa về, đi bán thứ này chỉ vài tiếng kiếm ngay tiền triệu - 2

Ngoài ra, nhiều người bán còn nhập khoai, mía về nướng để đa dạng sản phẩm nhằm cạnh tranh với nơi khác.

Theo chị, ngô nướng được bày bán trên hè phố rất nhiều. Khách muốn ăn ở bất cứ đâu cũng có thể mua được. Để khách luôn tìm đến quán của mình ăn, chị Chi cho biết bản thân phải lựa chọn những bắp ngô không quá non cũng không quá già, nướng không bị cháy... Chính nhờ những điều này mà khách quen của chị rất nhiều.

Nhiều sinh viên cũng tranh thủ các buổi tối mùa đông để bán mặt hàng này kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. Một bạn nữ sinh bán ngô nướng tiết lộ mức thu nhập trung bình mỗi ngày được khoảng 200.000 – 300.000 đồng.

Hải Anh, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội, chia sẻ bản thân có sở thích ăn ngô nướng vào mùa đông. Vì vậy, bạn bè cô tụ tập thường ra quán ngô nướng ngồi vừa ăn vừa tán gẫu. “Mỗi bắp chỉ 10.000 đồng, giá rất phù hợp cho sinh viên như mình. Đây cũng là món ăn yêu thích của mình nên mùa đông năm nào mình cũng rủ mấy cô bạn thân đi ăn cùng”, bạn này cho hay.

Không chỉ ăn ngô nướng thông thường, nhiều bạn trẻ còn tìm đến các hàng, quán nướng ngô đặc biệt. Đó là các quán ngô nướng có quệt lên thân những hạt ngô một lớp mỡ hành. Bằng cách này, ngô nướng có màu vàng óng và thơm lừng…

Không ít người Hà thành đã coi ngô nướng là một trong những thức quà ngon nhất bán trên vỉa hè ngày đông. Vừa để ăn chơi lại vừa ăn cho ấm, no bụng. Vì vậy, mùa đông sang, những quán ngô nướng lại xuất hiện dày đặc trên các đường phố.

Về quê trồng quả ”roi lai hành”, hốt tiền tỷ mỗi năm

Trước đó, chủ vựa từng mất trắng gần 3,3 tỷ đồng vì trồng giống quả khác.


 

Chia sẻ
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung