Giá vàng quay đầu tăng mạnh

Giá vàng tăng trong phiên Thứ năm cùng với các loại hàng hóa khác, khi số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh. Sáng nay (12/10), giá vàng tiếp tục tăng lên sát 1.770 USD/ounce.

Kim loại quý màu vàng, một tài sản truyền thống phòng ngừa lạm phát đã được hỗ trợ mạnh mẽ sau khi dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trong tuần qua đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm rưỡi.

Kết thúc phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.767 USD/ounce. Giá vàng giao ngay đã giảm hơn 2% trong bốn ngày giao dịch trước, đợt giảm dài nhất kể từ tháng 6.

Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 5,5 USD lên 1.770,6 USD/ounce.

Vàng định giá bằng đồng euro cũng tăng phiên thứ 4 liên tiếp. Điều này cho thấy, lực mua vàng tại châu Âu khá mạnh khi vàng là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn.

Tính đến thời điểm này của tháng 10, giá vàng gần như chững giá, sau khi tăng gần 5% trong tháng 9. Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng khoảng 13%, tương đương tăng khoảng 215 USD/ounce, là một trong những hàng hóa tăng mạnh nhất năm nay. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách (Vnmedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN